Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trang trí nhà đẹp mà siêu tiết kiệm

Trang trí nhà đẹp mà siêu tiết kiệm

Chuyên gia trang trí nội thất – Elaine Griffin khuyên bạn nên thay phong cách bàn uống nước bằng những thao tác đơn giản mà không tốn kém như: sử dụng khay mây để nhóm các đồ lại cho gọn gàng. Khay mây có thể mua ở các cửa hàng chỉ trên dưới 100.000 đồng. Bạn xếp sách, lọ hoa, điều khiển tivi… vào trong khay lập tức bàn uống nước trở nên gọn gàng và sang trọng.

Làm gọn góc làm việc bằng đồ giảm giá
Làm gọn góc làm việc bằng đồ giảm giá

Elaine Griffin cũng khuyên bạn rằng dù cho góc làm việc của bạn trong phòng khách hay trong phòng ngủ, hoặc ở hẳn trong một phòng riêng cũng không nên coi thường vì góc làm việc thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. Bạn nên sắp xếp gọn gàng các đồ đạc như máy tính, các loại văn phòng phẩm như dập ghim và kẹp giấy…  Tới cửa hàng giảm giá mua một vài chiếc cốc hoặc ly uống nước để làm hộp bút, các hộp giấy hoặc hộp đựng hoa quả, kẹo bánh được tận dụng lại làm hộp đựng đồ lặt vặt.

Tân trang lại bóng đèn

Theo Elaine Griffin thì ngọn đèn có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cái nhìn của bạn. Nó như áo quần của bạn vậy. Thay đổi độ sáng của đèn hay hoa văn của chụp đèn sẽ thay đổi cả không gian khi bạn bật đèn lên. Xu hướng hiện nay là bổ sung các màu sẫm để không gian thêm tinh tế hơn.

Sử dụng tách trà làm bình cắm hoa

Đôi khi mua một bình hoa mới rất tốn kém, bạn có thể sử dụng bình trà cũ để cắm hoa, tạo nên phong cách độc đáo mà chẳng tốn một đồng xu nào cả.

Trang trí cửa trước nhà bằng những chậu hoa tự tạo

Theo chuyên gia Kelly Moseley thì bộ mặt của ngôi nhà tạo ấn tượng ngay từ ngoài cửa. Bạn không có đủ tiền thuê trang trí bằng một khu vườn độc đáo thì có thể sử dụng các đồ vật gần gũi như xô, chậu để trồng những cây hoa đơn giản.

đặt chậu trang trí

Cũng theo Kelly Moseley thì một góc đọc sách hoặc không gian phòng khách sẽ trở nên hấp dẫn hơn với ánh sáng mềm mại của ngọn đèn. Trong thực tế, nhiều gia đình không có thói quen đặt đèn ở những nơi bất thường như phòng tắm hay nhà bếp, phòng khách. Tuy nhiên, bạn thử thay đổi vị trí của nó một chút sẽ cho cái nhìn tươi mới trong không gian nhà bạn.

thay màu gối dựa

Gối ngoài chức năng tạo cảm giác êm ái cho lưng khi ngồi tựa còn có chức năng trang trí nữa. Xóa đi hình ảnh nhàm chán của chiếc gối với màu trung tính mà thay vào đó là những màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

tập trung các bình hoa lại một chỗ

Chuyên gia Marcus Hay cho biết, đôi khi những bông hoa nhìn đẹp nhất đạt được hiệu quả thẩm mĩ nhất khi nó kết hợp với các loại cành cây, lá và hoa khác. Bạn hãy thử tập trung chúng vào một nơi ở bàn uống nước hoặc trên nóc tủ chè xem thế nào.

Hoa và cây kiểng vẫn là ưu tiên số một

Không có gì đánh thức sức sống của một căn phòng tốt hơn là hình ảnh những chậu cây xanh căng tràn một màu tươi mát. Đôi khi chỉ vài nhành cỏ dại hoặc dương xỉ ngoài vườn cũng tạo nên một không gian khác hẳn – đólà ý kiến của chuyên gia Lauren Liess.

Tận dụng các loại lọ thực phẩm

Những lọ thủy tinh đựng thực phẩm không dùng nữa, bạn rửa sạch và khéo léo cắm các loại hoa phù hợp vào. Đặt chúng trong phòng bếp hay bên cạnh cửa sổ đều tạo cảm giác xinh tươi cho nhà bạn – theo Janna Lufkin, stylist nội thất.

Thay đổi ga phòng ngủ

Đôi khi chỉ mất trên dưới ½ triệu là bạn có thể làm cho phòng ngủ của mình thay đổi hoàn toàn bằng việc thay đổi ga, gối. Màu sắc của ga, gối vào mùa hè thường là những gam màu xanh mát, tạo cảm giác thoải mái mỗi khi ngả lưng.

 

Xem thêm

Bộ sưu tập cách bày trí ghế và chỗ nghỉ ngơi trong trang trí sân vườn

Phong cách trang trí chổ để bàn ghế và chổ nghỉ ngơi khi trang trí …

Nguyên tắc chung là hướng đến các mối quan hệ tương sinh và tuyệt đối tránh tương khắc.

Ảnh hưởng phong thủy của mối quan hệ giữa màu sắc ngũ hành và mệnh gia chủ

Mệnh của chủ nhà có ảnh hưởng lớn đến vượng khí, tài lộc, sức khỏe, …