Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Kiến trúc / Châu Âu đang hướng đến thiết kế nhà “xanh” hoàn toàn như thế nào?

Châu Âu đang hướng đến thiết kế nhà “xanh” hoàn toàn như thế nào?

Một số nước châu Âu đã thông qua quy định yêu cầu tất cả các tòa nhà xây dựng sau năm 2020 đều phải tiến đến tiêu chí không sử dụng năng lượng hóa thạch.

Mặt trớc nhà là bức tường xanh.
Mặt trước nhà là bức tường xanh.

Hãng kiến trúc EZAR và kiến trúc sư Juan Blázquez đã cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của những thiết kế nhà chỉ sử dụng năng lượng tái tạo qua mẫu nhà CSI-IDEA ở Málaga, Tây Ban Nha.

Tòa nhà CSI-IDEA.
Tòa nhà CSI-IDEA.
Cửa kính lấy ánh sáng tự nhiên.
Cửa kính lấy ánh sáng tự nhiên.

Tòa nhà CSI-IDEA có thiết kế độc đáo nhằm làm giảm tiêu thụ năng lượng. Năng lượng nhiệt mặt trời được dùng để sưởi ấm bằng thiết kế để đảm bảo tòa nhà sản sinh ra nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ. Điều hòa không khí và đèn đều có tính năng tiết kiệm điện.

Bức tường xanh.
Bức tường xanh.

Không chỉ có tòa nhà CSI-IDEA có tính năng tiết kiệm năng lượng, cá vật liệu xây dựng được sử dụng cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.
Hãng kiến trúc EZAR sử dụng vật liệu tái chế và sau này có thể tái chế lại lần nữa để xây dựng, kết hợp với vật liệu ít độc hại.

chau-au-thiet-ket-xanh4

chau-au-thiet-ket-xanh5

Hai mặt tòa nhà có một bức tường cây xanh cho thêm phần duyên dáng và tô điểm cho cảnh quan xung quanh.

chau-au-thiet-ket-xanh6

Thiết kế tòa nhà làm giảm khí thải carbon.
Thiết kế tòa nhà làm giảm khí thải carbon.

Thiết kế tòa nhà này còn có tác dụng giảm khí thải carbon, giảm tiêu hao điện và nước. Nhờ đó mà hứng được nước mưa để sử dụng thỏa mãn 50% nhu cầu. 75% nước thải cũng được tái sử dụng.
Thiết kế nhà của hãng EZAR cũng quan tâm đến sức khỏe của người sống trong tòa nhà bằng ánh sáng và âm thanh tự nhiên.
Theo hãng kiến trúc EZAR, nguyên mẫu thiết kế tòa nhà CSI-IDEA chỉ dùng năng lượng tái tạo sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2020.
Nguồn: Inhabitat

thiết kế nhà,Kiến trúc sư,năng lượng tái tạo,năng lượng xanh,ánh sáng tự nhiên,thiết kế độc đáo,tiết kiệm năng lượng,thiết kế nhà xanh