Trang chủ / Cách trồng rau / Dinh dưỡng rau & kỹ thuật chế biến rau / Cách dùng rau húng quế và tỏi trị sổ mũi cho trẻ

Cách dùng rau húng quế và tỏi trị sổ mũi cho trẻ

TỎI và LÁ HÚNG QUẾ là bài thuốc đông dược trị sổ mũi hay và nhanh nhất cho trẻ. Trong tỏi có hoạt chất tương tự như thuốc kháng sinh giúp kháng viêm diệt khuẩn rất tốt.
hung-que2016
UỐNG NƯỚC LÁ HÚNG QUẾ + TỎI NƯỚNG
Bước 1: Lấy 15 – 20 lá húng quế, rửa sạch, rồi ngâm nước muối loãng chừng 15p cho sạch hẳn. (Lá húng quế có nơi còn gọi là húng chó hay rau quế, loại miền nam thường ăn với phở).

Bước 2: Nướng 1 lần 1/2 hay 1/3 củ tỏi cho thơm (tùy củ tỏi lớn hay nhỏ, chừng 3-4 tép tỏi, vừa chín, không bị cháy, không nướng sống quá sẽ hăng khó uống.

P/s: Có thể cho tỏi vào hấp chín trong nồi cơm điện chừng 10 phút rồi giã lấy nước cũng được. Cách nướng tỏi là để làm giảm mùi hăng và cay của tỏi giúp trẻ dễ uống hơn, nên nướng hay hấp đều có tác dụng như nhau.

Bước 3:
Sau đó, bỏ vỏ tỏi bên ngoài rồi cho lá húng quế vào cùng để nghiền nhuyễn (giã nhuyễn), cho chừng 2 thìa café nước sôi vào, chắt ra, con uống uống ngày 2 lần liên tục 5 ngày đến 1 tuần. Một lần uống là làm như vậy sẽ giúp con giảm và hết sổ mũi rất hiệu quả khi trẻ mới bị mà áp dụng ngay.

LƯU Ý: Làm lần nào uống hết lần đó, 1 lần 15 hay 20 lá húng quế cũng được, lá húng quế là rau không có lo quá liều gì đâu. Trẻ từ 2 tháng trở lên là áp dụng tốt luôn.

Ngoài ra, khi con vừa có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, mẹ cần làm ngay việc xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên, sau đó đeo tất (vớ) vào. Sau đó thoa dầu ở ngực, sau lưng cho con.
Giã nát gừng cho vào nước ấm tắm cho con mỗi ngày đến khi con hết hẳn.
Nguồn : http://bekhoelonnhanh.com/

Xem thêm

Những cách trị bệnh cảm từ gừng

Ngoài việc dùng vào các món ăn, gừng còn là một vị thuốc rất phổ …

Hướng dẫn cách trồng gừng trong nhà đảm bảo có củ

(Emdep.vn) – Gừng là loại cây ưa bóng râm nên bạn có thể trồng trong …