Trang chủ / Cách trồng rau / 20 loại rau trái giảm béo hiệu quả (phần 1)

20 loại rau trái giảm béo hiệu quả (phần 1)

Hiện nay do thực phẩm ngày 1 dư thừa độ đạm và béo cao khiến cho tình trạng béo phì từ trẻ nhỏ đến trung niên ngày càng báo động . Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn vì theo như lời của 1 bác sĩ nói vui : “vòng bụng càng lớn vòng đời càng ngắn” . Nếu bạn quan tâm đến thân hình và sức khỏe thì bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về các loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả . Sau đây trồng rau làm vườn xin giới thiệu 20 loại rau trái cây cỏ có dược tính giảm béo như sau:

1. Cây dâm bụt

Trước nay nhiều người Việt Nam thường dùng cây dâm bụt để trang trí hàng rào nhưng ít người biết được ngoài ra dâm bụt còn có dược tính giúp giảm béo hiệu quả nhờ : Cây dâm bụt cung cấp các tác nhân chống béo phì khác nhau như crom, axit ascorbic và axit hydroxycitric (HCA).

Cây dâm bụt thường được trồng để làm hàng rào
Cây dâm bụt thường được trồng để làm hàng rào

2. Cây Mã đề

19- Cây mã đề :(Psyllium) Đây là một loại thảo mộc giảm cân rất an toàn. Những hạt giống này làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và làm chậm sự hấp thu của cơ thể.
Ngoài ra mã đề còn có rất nhiều công dụng trong tiêu hóa như giúp nhuận trường và điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như : táo bón, trĩ, tiêu chảy, ung thư ruột kết.

Mã đề
Mã đề

3.Hạt thì là

Hạt thì là
Hạt thì là

Hạt cây thì là Những hạt nhỏ hỗ trợ trong tiêu hóa và giúp điều hòa cảm giác đói của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp làm sạch gan của bạn.

4.Dầu dừa

Dầu dừa giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, hỗ trợ trong việc giải phóng năng lượng và thúc đẩy giảm cân.

Dầu dừa
Dầu dừa

5.Mù tạt

Mù tạt là một loại thảo dược giảm cân rất tốt, vì nó giúp kiểm soát chặt hoạt động chuyển hóa của cơ thể.

Mù tạt
Mù tạt

6.Cây bứa

Cây bứa: (Garcinia) Loại trái cây này hạn chế cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa sản xuất và lưu trữ chất béo.
Đây là loại trái cây ít thấy ở Việt Nam nhưng nó có họ hàng với măng cụt là 1 loại trái cây rất quen thuộc và là đặc sản của Việt Nam.

Quả bứa
Quả bứa

7.Guar gum

Guar gum Loại cây hỗ trợ bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân. Nó giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và làm cho bạn có cảm giác no lâu.
Guar gum được biết đến như là 1 chất phụ gia tạo đặc.

Guar gum
Guar gum

8.Hạt lanh

Hạt lanh cung cấp cho bạn một cảm giác no lâu. Vì vậy, nó ngăn cản bạn ăn quá nhiều và giúp bạn giảm cân.
Ngoài ra Hạt lanh hay flaxseeds là nguồn cung cấp omega-3 thực vật rất tốt cho trí não mà các bà mẹ hay săn tìm thực phẩm có chứa chất này cho trẻ dùng.
Hạt lanh hơi lớn hơn hạt mè và có vỏ cứng trơn và sáng, màu sắc từ vàng sẫm đến nâu đỏ tùy thuộc cây lanh đó giống vàng hay nâu. Vị hạt lanh ấm. Người ta thường ăn hạt đã xay để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc dùng dưới dạng dầu để chan vào thức ăn sau khi đã nấu chín.

Hạt lanh
Hạt lanh

9.Bồ công anh

Từ lâu bồ công anh đã đi vào đời sống tinh thần như văn thơ và ca từ âm nhạc bởi vẻ đẹp dễ thương xinh xắn của hoa bồ công anh nhưng chắc rất ít người biết đến tác dụng dinh dưỡng của nó.
Hoa bồ công anh này giúp thanh lọc cơ thể và giúp làm chậm tiêu hóa để bạn cảm thấy no lâu hơn và có hàm lượng dinh dưỡng rất tốt. Vì vậy, ăn hoa này bạn sẽ giảm cân và mặc vừa quần jean cũ của bạn.

Hoa bồ công anh
Hoa bồ công anh

10.Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen: được sử dụng phổ biến như chất gia vị vì có hợp chất piperine giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Tiêu đen cũng giúp ích trong việc cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn và giúp đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn.

Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen

Join the Forum discussion on this post

Xem thêm

Các loại cây chữa bệnh bạn có thể tự trồng tại nhà

Có nhiều loại cây chữa bệnh rất tốt mà bạn có thể tự trồng tại …

Loại rau nào phun tưới thuốc trừ sâu nhiều nhất?

Theo kinh nghiệm của những người trồng rau thì rau cải xanh, cải ngọt, các …