Trang chủ / Tin tức tổng hợp / Phát hiện dưa cải chứa chất vàng ô ở Đà Nẵng

Phát hiện dưa cải chứa chất vàng ô ở Đà Nẵng

TPO – Tất cả 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm đều bị nhiễm chất vàng ô.
Ngày 8/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết tất cả 7 mẫu dưa cải muối gởi đi kiểm nghiệm đều bị nhiễm chất vàng ô. Đây là loại chất dùng trong công nghiệp nhuộm và bị cấm dùng để nhuộm thực phẩm vì gây ra ung thư.
muoi-dua-cai-ngon
Số dưa cải trên được Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng lấy mẫu tại 3 chợ là chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa và chợ Hòa Khánh. Sau đó, chi cục gửi số mẫu này tới Trung tâm phân tích thí nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM để kiểm nghiệm.
Ngày 6/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng nhận được kết quả kiểm nghiệm. Theo đó, toàn bộ 7/7 mẫu dưa muối đều bị nhiễm chất vàng ô.
Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, 7/9 mẫu măng tươi lấy mẫu từ các chợ và các cơ sở chế biến qua kiểm nghiệm, phát hiện có vàng ô, chỉ có 2 mẫu măng màu trắng tự nhiên không phát hiện có chất này cấm.
Hiện tại, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng không mua, sử dụng thực phẩm măng tươi, dưa cải muối có tẩm màu vàng và cảnh giác với việc mua, sử dụng các loại thực phẩm có tẩm màu bán tại các chợ, cơ sở chế biến không có bao gói, không có nhãn hàng hóa.
Đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm măng tươi, dưa cải muối và thực phẩm khác nói chung, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng yêu cầu phải thực hiện đúng quy định của pháp luật; cấm sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc; hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Nguồn: Tiền Phong online

Xem thêm

Lợi ích tuyệt vời của các loại rau củ quả màu trắng và nâu

Thường thì trẻ con rất sợ ăn rau quả nhất là màu xanh nhưng hôm …

Cách trồng cây lược vàng trong nhà để vừa thanh lọc không khí vừa tận dụng làm thuốc

Cách trồng cây lược vàng cũng rất đơn giản, mọi người có thể thực hiện …