Trang chủ / Tin tức tổng hợp / Bón phân nhiều phá thế cây

Bón phân nhiều phá thế cây

Phân bón chỉ dùng vừa đủ để duy trì cuộc sống cho cây, vì nếu bón nhiều phân như cây chơi hoa sẽ làm cây phát triển nhanh, làm mất dáng thế, gọi là phá thế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Hoàng Linh, Làng trồng cây cảnh Tứ Liên, Hà Nội cho biết: Cây cảnh có thể chia làm 2 loại cây chơi hoa và cây thế (cây trồng để chơi gốc và cành lá – còn gọi là cây kiểng). Đối với cây chơi thế, cần hết sức chú ý sử dụng phân bón thích hợp. Phân bón chỉ dùng vừa đủ để duy trì cuộc sống cho cây, vì nếu bón nhiều phân như cây chơi hoa sẽ làm cây phát triển nhanh, làm mất dáng thế, gọi là phá thế.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý nếu bón phân quá ít cây thiếu dưỡng chất cũng có thể dẫn đến chết cành. Vì bón phân ít nên bộ lá khó có thể xanh tươi, do đó bạn nên kết hợp sử dụng phân bón lá để phun lên lá, cành cây làm cho màu của lá xanh, và tươi. Việc tưới nước cũng hết sức quan trọng, tùy từng loại cây mà thời gian tưới, lượng nước tưới và cách tưới phải phù hợp.

Kienthuc.net.vn

Xem thêm

Cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch (phần 2)

Đây là phần tiếp theo trong loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm cách trồng sầu riêng. Bài thứ 2 sẽ là chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch. Nếu bạn chưa xem phần 1 về cách trồng sầu riêng thì vui lòng xem lại link sau :

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con bằng việc cùng chúng trồng rau làm vườn

Sẽ không có cách nào tốt hơn để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ con …