Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Phong thủy / Vườn trước và vườn sau

Vườn trước và vườn sau

 Giả sử bạn có nhiều vườn hoặc nhiều hơn một khoảng vườn thì sao ? Có thể bạn có vườn sau chạy ôm hông nhà sáp nhập với vườn trước. Đó là một hay hai vưòn ? Có thể vườn trước và vườn sau hoàn toàn tách biệt nhau. Hoặc có thể bạn may mắn có nhiều đất đai và vài khu đất riêng biệt. Bạn dự tính sẽ xử lý tất cả các vườn này thành một theo thuật phong thủy hay đánh giá tất cả ở dạng đơn lẻ?

1.Phong thủy nhà ở và sân vườn

Theo quan điểm cá nhân, phong thủy nhà ở (trú trạch) có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn; vườn là diện mạo bên ngoài và phong thủy của nó càng có ảnh hưởng nhiều hơn đến đời sống của bạn. Vì vậy những mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày của bạn là do phong thủy vườn chứ không do phong thủy nhà ở ảnh hưởng.

Cách tốt nhất để nghiên cứu phong thủy vườn nhà bạn là xử lý toàn bộ mảnh đất thành một chỉnh thể. Nếu vườn không chỉ nằm ở một mặt nhà, điều này có nghĩa là nó sẽ chiếm một hoặc nhiều hơn tám phương vị trong sơ đồ phong thuỷ tổng thể bao gồm cả ngôi nhà trong đó. Đây là cách giải quyết ổn thỏa nhất mà người ta thường sử dụng.

2. Những khu vườn âm dương

vườn trước, vườn sau
Nếu bạn cảm thấy vườn trước và vườn sau biệt lập đến nỗi không thể xử
lý thành các phần của một chỉnh thể được thì hãy xem vườn sau là mặt đời sống riêng tư của bạn

Thêm một cơ hội nữa để bạn sử dụng trực giác của mình. Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có nhiều hơn một khoảng vườn, hãy đánh giá phong thủy của nó theo từng khoảng riêng biệt rồi xem vườn trước là dương và vườn sau là âm. Cả hai vườn đều có ảnh hưởng đến đời sống, quan hệ công khai, còn vườn sau liên quan đến nhừng mối quan hệ mà chỉ gia đình và bạn bè thân của bạn mới biết được.

Tuy nhiên, việc xem vườn trước và vườn sau như những thành phần riêng lẻ là cách đánh giá đời sống bạn theo kiểu vụn vặt; điều này có lẽ phản ảnh một lối sống mà trong đó những  mặt khác nhau như công việc, gia đình, bạn bè hoàn toàn bị tách biệt. Nếu bạn nhận thấy các mặt đời sống của mình không hợp thành một thể như  bạn mong muốn thì bạn có thể  tìm cách chỉnh sửa lại thiết kế vườn sao cho trông giống như một chỉnh thể được tách ra chứ không phải hai hay nhiều khoảng vườn riêng biệt.

Phong thủy sân vườn

Xem thêm

Ánh sáng và bóng tối trong thiết kế sân vườn

Ánh sáng là dương và bóng tối là âm. Sinh khí trong vườn bạn phải …

bổ cứu bằng âm thanh

Các phương pháp bổ cứu phong thủy sân vườn

Đối với những khu vực khí lưu chuyển không ổn định và tự do trong …