Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trồng cây xanh trên nóc xe bus

Trồng cây xanh trên nóc xe bus

Trồng cây xanh trên nóc xe bus là kiểu thiết kế của nhà sáng chế Marc Granen , đây là kiểu thiết kế đơn giản với những xe bus đời mới, thân thiện với môi trường. Với kiểu thiết kế này, cây xanh trên nóc xe bus không chỉ giúp chống nóng, mà còn giải quyết được vấn đề thiếu hụt cây xanh ở các thành phố lớn.

trồng cây trên nút xe bus
Chiếc xe thân thiện với môi trường hoạt động ở Tây Ban Nha.

Với chức năng hút khí thải CO2, nhả khí O2 của hệ thống cây xanh di động, chiếc xe độc đáo này không chỉ là cung cấp cho cư dân thành phố một bầu không khí trong lành mà còn được sử dụng như một biện pháp chống nóng hiệu quả. Kể từ khi hệ thống cây xanh được lắp đặt, nhiệt độ trong xe đã giảm tới 3,5 độ C.

 Với tên gọi “PhytoKinetic” (tạm dịch: quang chuyển động), hệ thống xe bus đã sử dụng nước thải từ điều hòa trên xe để tái chế thành hệ thống tưới nước cho vườn cây xanh di động trên nóc xe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, hệ thống tưới tiêu của vườn cây di động này luôn được đảm bảo.

trồng cây trên xe bus
Hệ thống tưới tiêu được tận dụng từ nước chảy điều hòa trên xe.

Được biết, hệ thống cây xanh được trồng trong những khay xốp dày 7cm. Miếng xốp có tác dụng giữ ẩm chứ không giữ nước nhằm giảm trọng lượng tối đa đề phòng trường hợp thời tiết mưa liên tục.

trồng cây trên xe bus
Nhà sáng chế Granen bên công trình nghiên cứu của mình.

 Chiếc xe đầu tiên Granen sáng chế hiện đã trở thành một phương tiện vận chuyển du khách tham quan trong thành phố Girona, Tây Ban Nha. Granen cho biết, với tình trạng dân cư ngày một đông đúc như hiện nay thì sứ mệnh của những nhà sáng chế như anh là phải đảm bảo chiếc phổi của thành phố cũng tỷ lệ thuận với độ trong sạch và khỏe mạnh.

Nhà sáng chế Granen cảm thấy rất tự hào vì công trình của mình đã được áp dụng vào thực tế sau khi trải qua một loạt những kiểm soát gắt gao về kỹ thuật cũng như an toàn. Được biết, hiện ông Granen đang trong quá trình đàm phán với một công ty ô tô về dự án tài trợ cho hệ thống xe bus cây xanh ở thành phố Barcelona.

Theo Kênh 14.vn

Xem thêm

Trồng vườn rau xanh trong thùng container

Không cần đất, ánh sáng mặt trời nhưng hàng trăm cây rau diếp vẫn lên …

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Giethoorn, ngôi làng không lối đi tại Hà Lan

Yên bình và thơ mộng có lẽ là hai tính từ đặc trưng nhất để …