Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Sắc màu xanh lơ của hoa Đậu biếc

Sắc màu xanh lơ của hoa Đậu biếc

Hoa Đậu biếc với sắc xanh lơ trông hơi  buồn, nhưng loài cây leo này khi trồng kết hợp với những cây leo có hoa sặc sỡ khi Huỳnh anh, Tigon, Ánh hồng, Sử quân tử …thì rất đẹp. Sắc xanh lơ ẩn hiện giữa màu vàng óng ả của Huỳnh anh, màu đỏ tươi thắm của Tigon hoặc Sử quân tử, màu hồng phấn của Ánh hồng, đó là những sắc màu của cuộc sống. Sắc xanh lơ của hoa Đậu biếc là trạng thái tĩnh lặng của tâm tâm hồn, hơi  buồn một tí nhưng thật đáng yêu.
cây hoa Đậu biếc
cành, nụ, hoa cây Đậu biếc

Cây hoa Đậu biếc có tên khoa học là Clitoria ternatea L. là loài cây thảo leo, cuốn nhờ thân, mọc khá cao. Cây hoa Đậu biếc cho hoa đẹp, hoa có  màu xanh lơ, hồng , hoặc trắng tùy chủng loại. Hoa Đậu biếc cánh đơn và cánh kép màu xanh lơ là loài được gây trồng nhiều nhất.

hoa Đậu biếc màu trắng
hoa Đậu biếc màu trắng
Đậu biếc cánh kép màu xanh lơ
hoa Đậu biếc cánh kép màu xanh lơ

Lá cây hoa Đậu biếc dạng kép lông chim, mọc thưa trên cành vươn dài mềm mại, uốn lượn, nên được trồng trong vườn cho leo trên những giàn thấp, leo hàng rào hoặc tựa vào giá phủ xanh những bờ tường thẳng đứng.

cây đậu biếc
Đậu biếc với cành vươn dài, mềm mại phủ xanh bờ tường tạo cảm giác dịu mát

Cây hoa Đậu biếc mọc dễ, lớn nhanh, hoa rất siêng rất thích hợp để tạo những chậu cảnh. Trồng cây hoa Đậu biếc vào thùng nhựa hay chậu men ( tùy theo ý thích của từng người), cắm giá tựa cho cành Đậu biếc quấn vào, cắt tỉa những cành vươn dài để cây hoa Đậu biếc mọc nhiều cành mới làm sum xuê chậu cảnh. Một chậu Đậu biếc đươm hoa màu xanh lơ đặt ở góc sân thượng đầy nắng sẽ làm dịu bớt cái nắng gay gắt những ngày hè.

cây đậu biếc
Cây đậu biếc được cắt tỉa để làm chậu cảnh

Màu xanh lơ của cây hoa Đậu biếc hơi buồn, chúng ta có thể kết hợp dây đậu biếc với một trong những dây leo có màu sắc rực rỡ để bờ tường , hàng rào trông sinh động hơn.

sắc hoa đậu biếc và Tigon
sắc hoa đậu biếc và Tigon
sắc hoa Đậu biếc và Sử quân tử
sắc hoa Đậu biếc và Sử quân tử

Sắc hoa Đậu biếc và Ánh hồng

Đậu biếc trồng bằng hạt, dễ gieo ươm, hoa ra thường xuyên, trái mang nhiều hạt màu đen. Trồng một cây Đậu biếc ta sẽ thu được hạt giống, đó là món quà nho nhỏ để tặng cho bạn bè, những tín đồ yêu hoa màu xanh lơ!

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Vườn treo sân trước của cô Nga được ví như khu rừng hội tụ những loại hoa quý

Vườn trước cây cảnh, vườn sau trồng rau 30 m2 của cô giáo nghỉ hưu

Sở hữu một vườn cây cảnh, ngày ngày ngắm sắc xanh, tận hưởng hương của …

1 bình luận

  1. Trước đây nhà t cũng có một dàn Đậu biếc, giờ mất giống. tiếc quá Nguyễn Thành Luân ah