Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Phong cách Nhật trong tạo góc sân vườn

Phong cách Nhật trong tạo góc sân vườn

 Tạo góc sân vườn là phần quan trọng trong bố trí cảnh quan, tạo góc sân vườn vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa làm đẹp góc  tâm hồn gia chủ.Có nhiều phong cách bố trí cảnh quan, một trong những phong cách đó là tạo góc sân vườn theo phong cách Nhật bản vừa dễ thực hiện và cảnh quang mang vẻ thanh thoát, thân thiện

Thiết kế sân vườn Nhật Bản dựa trên ba nguyên tắc sau: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan. Cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng việc sử dụng đá, cát và sỏi.

Sân vườn được thu lại theo một tỉ lệ nhỏ đại diện cho quang cảnh và những địa điểm nổi tiếng trong một không gian nhỏ và đẹp. Cảnh đồi núi và sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi.

Tạo góc sân vườnChủ nghĩa tượng trưng được sử dụng hầu hết trong mỗi  góc sân vườn Nhật Bản. Cát hay sỏi được cào tạo ra dáng những con sông, một khối đá và đá cuội có thể biểu tượng cho những hòn đảo nhỏ.

Vay mượn cảnh quan nghĩa là sử dụng thu nhỏ một cảnh quan và cây trồng đã tồn tại để bổ sung cho vườn. Thiết kế vườn làm theo cách này cũng có nghĩa là một phong cảnh hiện hữu sẽ là phần của thiết kế chung.

Góc sân vườn phong cách Nhật
Vay mượn cảnh quan nghĩa là sử dụng thu nhỏ một cảnh quan và cây trồng đã tồn tại để bổ sung cho vườn

Một khu vườn Nhật cơ bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây và những thực vật nhỏ hơn. Theo những nghệ nhân làm vườn, khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên.

Tạo góc sân vườn theo phong cách Nhật bản dễ thực hiện và cảnh quang theo phong cách này mang vẻ thanh thoát, hãy xem một vài góc vườn không đẹp được chỉnh sửa lại theo phong cách này

Trước: Tiểu cảnh nhỏ này khi thiết kế không tạo được ấn tượng nào, vô tình lại biến thành một “vũng nước” hơi mất cảm tình.
tạo góc sân vườn
Sau: Góc vườn trở nên sống động hơn hẳn với những màu sắc tươi trẻ. Một nơi nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng.
Trước: Một phía garage trong sân nhỏ trông thật nhàm chán.
tạo góc sân vườn
Sau: Khoảng trống phía bên cạnh garage đã được tạo một khu vườn Nhật nhỏ. Thác nước phong thủy làm trọng tâm để tạo phong cách Á trong khu vườn Âu.
Trước: Máy điều hòa nhiệt độ được đặt trong một góc ở sân vườn. Chỉ đứng ở một vị trí khiêm tốn, nhưng cái “cục nóng” này cũng gây mất mỹ quan.
Sau: Một khu vườn nhỏ được tạo ra. Một lùm cây trồng che tầm nhìn của máy điều hòa. Điểm nhấn được tạo ra ở một vị trí khác, với những khóm hoa màu rực rỡ. Bộ bàn ghế thư giãn cũng được đặt trong khuôn viên này.
Trước: Một khoảng sân vườn như bị bỏ quên dù thiết kế ban đầu là tạo ra những tiểu cảnh sinh động nối liền các không gian. Ánh sáng rất hạn chế trong khung cảnh này.
Sau: Sự thay đổi có thể thấy rõ ràng khác biệt. Phong cách Nhật Bản cũng được tạo ra trong khuôn viên này. Nơi nghỉ ngơi, thư giãn khá rộng rãi.

Sưu tầm

 

Xem thêm

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

tiktok appHầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn …

9 điều cần chú ý khi thiết kế sân vườn

tiktok appMột sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh …

Không có bình luận

  1. ly thanh bach

    Rất hay, cảm ơn vì có ích cho tôi