Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trang trí sân vườn / Nhà ở bối trí theo quan niệm về phong thủy

Nhà ở bối trí theo quan niệm về phong thủy

Nhà ở của bạn nếu bố trí theo những quan niệm sai lầm về phong thủy có thể dẫn đến nhiều bất ổn , dưới đây là 5 quan điểm sai lầm thường gặp để bạn tham khảo và thay đổi suy nghĩ của mình!

1. Chọn hướng Đông Nam để được giàu sang phú quý

Đông Nam không hòan toàn là hướng của sự giàu sang, mà thậm chí còn có thể mang lại điềm gở nếu không phù hợp với hướng tốt (hướng Sinh Khí) của bạn dựa trên công thức tính Quái số .

2. Trước tiên, cần chăm chút cho đường đi để đón tiền bạc và hạnh phúc

Để nâng cao chất lượng cuộc sống thì việc đầu tiên là bạn cần phải khắc phục và giải quyết những hạn chế trong ngôi nhà của mình. Nếu không giải quyết được thấu đáo vấn đề đó thì bạn sẽ khó tránh khỏi những phiền toái khi nền tảng chưa được xây dựng đến nơi đến chốn. Vì vậy, việc nhận diện được những điểm cần khắc phục trong ngôi nhà để kịp thời sửa chữa quan trọng hơn là chỉ chăm chút cho con đường vào nhà.

hướng mở cổng và lối đi vào nhà
hướng mở cổng và lối đi vào nhà

3. Màu đỏ là màu của giàu sang phú quý và cần tận dụng tối đa trong trang trí nhà

Màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ ở mức độ vừa phải để trang trí nội thất, giúp không gian thêm sinh động. Lạm dụng gam màu này sẽ làm ảnh hưởng đến ngũ hành, làm mất đi sự cân bằng – điều tối kỵ trong phong thủy.

Ở một vài điểm nhất định trong năm như ngày Tết hay trong đám cưới, bạn có thể sử dụng màu đỏ nhiều hơn để trang trí nhà.

Màu sắc trong trang trí nhà
Màu sắc trong trang trí nhà

4. Nhà càng thoáng, rộng, càng sạch thì càng tốt

Nhà càng thoáng và sạch là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, nhưng bạn đừng hiểu sai ý nghĩa của lời khuyên đó. Tất nhiên là việc giữ cho đồ đạc luôn gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ rất có lợi cho không gian sống của bạn.

Ngôi nhà  là nơi mọi thành viên trong gia đình luôn muốn tìm về để cảm thấy bình yên, có cảm giác được che chở và thư thái nhất. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng nhất và mang lại sự thoải mái cho gia chủ mới là điều cần thiết.

nhà ở nên thoáng mát
nhà ở nên thoáng mát

5. Những món đồ hợp mốt, bóng lộn là tốt nhất

Món đồ bóng bẩy,hợp mốt không hẳn là sự lựa chọn thông minh, bởi những món đồ cổ thường có giá trị to lớn. Các nhà phong thủy thường đánh giá cao những đồ vật đã qua trải nghiệm thời gian hơn là những đồ mới tinh, sáng bóng. Thậm chí, nhiều món đồ như: tiền xu, tượng đồng… còn được chôn xuống đất để hấp thụ năng lượng của đất trời trước khi đưa vào sử dụng.

Nguồn : ViệtBao.vn ( Theo Gia đình)

Xem thêm

Bố trí hoa cảnh trong nhà đúng cách sẽ ảnh hưởng tích cực đến thái độ sống của các thành viên trong gia đình

Bố trí hoa cảnh hợp phong thủy ngũ hành

tiktok appRất nhiều người tin rằng phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống , nhưng …

Vai trò của hoa cảnh trong phong thủy

tiktok appNếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi về nhà, hoặc gặp trắc trở trong …