Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trang trí sân vườn / Môi trường sống có liên quan đến cây cảnh

Môi trường sống có liên quan đến cây cảnh

 Môi trường trong nhà là không gian quan trọng nhất của cuộc sống và công việc của mọi người. Để bảo vệ sức khỏe, môi trường đó phải tươi mát trong lành. Do việc sử dụng không gian trong phòng khá hiện đại nên thành phần thải ra có hại đến sức khỏe con người càng nhiều dẫn đến sự ô nhiễm môi trường trong phòng.

Cây cảnh tạo môi trường trong lành cho ngôi nhà
Cây cảnh tạo môi trường trong lành cho ngôi nhà

Hiện nay phòng ở, phòng làm việc đều bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau. Một số các triệu chứng bệnh gây ra do ô nhiễm không khí trong phòng bao gồm: Nhức đầu, chóng mặt, hay bị cảm cúm, ăn không ngon, cảm thấy cổ họng không thoải mái, trẻ con trong nhà thường bị ho, khả năng miễn dịch kém, hay bị dị ứng ngoài da, trồng cây nào trong nhà cũng không sống được. Khi đó nên áp dụng các biện pháp thay đổi môi trường trong phòng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

cây cảnh trang trí trong phòng
cây cảnh trang trí trong phòng

Cây cảnh không chỉ làm đẹp tâm hồn, cung cấp oxy, giảm tiếng ồn mà còn có tác dụng giám sát, làm sạch ô nhiễm không khí. Độ nhạy cảm của cây cối với sự ô nhiễm không khí nhanh hơn rất nhiều so với động vật và con người. Nếu trong phòng có vật gây độc hại, cây liền “cảnh báo” rằng con người cần  có ý thức cảnh giác với vật gây ô nhiễm. Trồng một số cây quanh nhà, đặt một vài chậu cây cảnh ở những nơi thích hợp vừa để làm đẹp vừa làm sạch không khí trong nhà. Việc chọn cây cảnh sao cho đáp ứng công dụng trên là điều chúng tôi và bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Vườn treo sân trước của cô Nga được ví như khu rừng hội tụ những loại hoa quý

Vườn trước cây cảnh, vườn sau trồng rau 30 m2 của cô giáo nghỉ hưu

Sở hữu một vườn cây cảnh, ngày ngày ngắm sắc xanh, tận hưởng hương của …