Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Hoa, vật nuôi, cây xanh và văn hóa con người

Hoa, vật nuôi, cây xanh và văn hóa con người

Hoa, vật nuôi, cây xanh gắn bó mật thiết với đời sống và tình cảm của chúng ta

cong vien cay xanh nenHoa bén rễ sâu trong tâm hồn con người. Chúng ta làm rực rỡ phòng khách, làm đẹp bàn làm việc, tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà của ta bằng hoa.  Chúng ta không chỉ sử dụng hoa để đánh dấu các sự kiện đặc biệt trong đời : mừng sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, viếng người quá cố  mà chúng ta còn mang hoa đến thăm người bạn nằm ở bệnh viện hoặc tặng hoa cho người ta yêu thương. Vì thế,  hoa luôn cần được nâng niu chăm sóc vì hoa thì rất mong manh, dễ gãy !
Động vật nói chung và vật nuôi nói riêng như chó, mèo, heo, gà, cá , chim …là những sinh vật có cảm xúc, biết đau đớn. Chúng ta từng biết các câu chuyện mèo sưởi ấm cho em bé bị bỏ rơi, là bạn thân thiết của người già để họ bớt cô đơn. Trong trận động đất – sóng thần kinh hoàng ở Nhật Bản , cả thế giới xúc động  về clip chú chó Mari xả thân mình cứu chủ bằng đôi chân rướm máu. Khi có động đất xảy ra, chủ bị vùi trong đám gạch đổ nát, chú chó đã xả thân cứu chủ, cào chân đến chảy máu, cũng chính chú đã tìm được chủ và báo cho nhân viên cứu hộ đến đưa hai ông cháu cô chủ nhỏ Aya ra khỏi hiểm nguy….
Cây xanh không chỉ là lá phổi, là hơi thở cuộc sống mà còn là cảnh quan môi trường , là một phần hồn của đô thị gắn liền với kỷ niệm của hàng triệu con người. “ Xa hàng cây đêm hò hẹn ta ngồi”,  “ Xin nhặt chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em ‘ không chỉ  là cảm xúc đẹp của người nghệ sỹ dưới tán cây xanh và là của hầu hết chúng ta vì ai cũng có những kỷ niệm tình yêu !
Bao đời nay, cuộc sống con người gắn với  hoa, vật nuôi, cây xanh, vì vậy nâng niu  hoa, thương yêu vật nuôi , yêu và vun trồng cây xanh  các bạn nhé. Hãy  yêu thường và yêu thương!

Theo Nguyễn Thiện- Báo điện tử Một thế giới

Xem thêm

Trồng vườn rau xanh trong thùng container

Không cần đất, ánh sáng mặt trời nhưng hàng trăm cây rau diếp vẫn lên …

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Giethoorn, ngôi làng không lối đi tại Hà Lan

Yên bình và thơ mộng có lẽ là hai tính từ đặc trưng nhất để …