Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Chọn cây chơi Tết năm Quý Tỵ

Chọn cây chơi Tết năm Quý Tỵ

Chỉ còn gần một tháng là đến Tết Âm lịch, các nhà vườn khắp nơi đang tất bật chuẩn bị cây hoa kiểng cho ngày Tết, người dân thành phố thì đang phân vân chưa quyết định lựa chọn cây chơi tết năm nay ra sao?

Hoa kiểng nhà vườn Bến Tre những ngày trước Tết

Thường vào năm nhuần thì mai vàng rất khó ra hoa theo ý muốn, từ  những đợt nắng nóng gắt trong năm sau đó mưa tầm tả làm cho cây mai ra hoa bất thường khiến các nhà vườn khá vất vả trong việc xử lý mai nở đúng dịp tết này.

Câh chơi Tết
Dừa cạn nhiều màu sắc sặc sỡ trong rất bắt mắt
cây chơi Tết
Dã yến thảo thường được nhiều người lựa chọn để cho sắc xuân thêm tươi tắn

Hiện nay ở các vùng sản xuất hoa kiểng như Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang, Long An…đang tập trung sản xuất các loại hoa cây chơi tết  truyền thống như Cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, Vạn thọ, Hướng dương, Dã yến thảo, Dừa cạn, hoa hồng, Bông giấy…bên cạnh đó các cây kiểng có trái như quít, hạnh ( tắc), Khế, Sung,Thanh long, Ớt, Đu đủ…cũng được chăm bón hết sức chu đáo.

cây chơi Tết
Huỳnh hoa đăng, với chùm to to, màu vàng ấn tượng….

Bên cạnh đó, các loài cây cho hoa màu vàng như Huỳnh hoa đăng, Huỳnh Liên, Bò cạp nước,…được kích thích ra hoa tạo nên sư đa dạng cho cây chơi Tết.

cây Huỳnh Liên khoe sắc vàng rực rỡ chờ đón Xuân

Hoa phong lan với nhiều chủng loại từ vùng khí hậu nóng ẩm đến miền khí hậu ôn đới cũng góp phần lớn vào việc lựa chọn cây chơi Tết năm nay, tuy nhiên trong điều kiện kinh tế suy giảm thu nhập khó khăn thì việc quyết định mua hoa phong lan chơi mấy ngày tết chưa được người dân ưu tiên tiêu dùng.

cây trạng nguyênHoa được sản xuất tại Đà Lạt, miền Bắc bao gồm Thu hải Đường, Sống đời nhiều màu, Trạng nguyên, Đổ quyên, Trà mi, Hoa ly, Địa lan, Đào…cho nhiều màu hoa rực rở góp phần tạo nên thị trường bán cây chơi Tết thêm phong phú.

Cây chơi Tết chủ yếu chọn hoa có màu vàng màu đỏ với mong muốn năm mới may mắn nhiều tài nhiều lộc vạn sự như ý.

Ngọc Hân

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Tuy không yêu cầu kỹ thuật trồng cây quá phức tạp nhưng dạ yến thảo cần được chăm sóc cẩn thận. Ảnh minh họa

Cách trồng dạ yên thảo và cách giữ hoa quanh năm

Cách trồng dạ yên thảo khá đơn giản vì chúng khá dễ sống, nhưng nếu …