Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Thêm hoa và cây cỏ để không gian nhà ấm áp

Thêm hoa và cây cỏ để không gian nhà ấm áp

Sẽ tuyệt vời hơn nếu căn nhà của bạn luôn tràn trề sức sống ngay cả trong mùa đông giá lạnh. Cây cỏ là lựa chọn thích hợp nhất để ngôi nhà luôn bừng sáng và ấm áp. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn khi chọn hoa và cây cảnh.

Trước khi quyết định mua loại cây nào đặt vào ngôi nhà của mình bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu về chúng. Chẳng hạn như chúng có khả năng sống và phát triển tốt trong phòng lạnh hay không, có phù hợp với khí hậu nơi bạn sống hay không, có cần nhiều sự chăm sóc hay không…Điều đó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp xấu là cây mua về nhanh chóng bị chết.

Chọn cây dễ chăm sóc

Phòng lạnh không phải là nơi thích hợp để có thể trồng được nhiều  loại cây và  nếu bạn không có đủ nhiều thời gian để tưới nước và chăm sóc hết tất cả các loại cây, bạn nên ưu tiên chọn những loại dễ trồng. Xương rồng và cây thường xanh Trung Quốc là cây trồng trong nhà thích hợp nhất vì chúng không đòi hỏi phải tưới nước nhiều.

Chọn cây có thể dùng được quanh năm

Những loại cây bạn chọn không chỉ để trang trí cho không gian nhà bạn vào mùa đông. Sẽ tốt hơn nếu nó phù hợp cho mùa xuân, mùa hè, hay kì nghỉ trong cả năm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định chọn loại cây nào để dùng được lâu dài.

Phù hợp với không gian của bạn

Bạn có thể đặt chậu cây ở dọc các chân tường, lối đi lại. Nên chú ý kiểm tra xem liệu cây mà bạn trồng ở vị trí không gian đó có phù hợp hay không. Nhận biết bằng cách dùng máy đo hay quan sát sự phát triển xem chúng có lớn lên, xanh tươi không sau một thời gian đặt ở vị trí đó.

Hoa và cây cảnh là cách trang trí đơn giản làm cho không gian nhà thêm ấm áp, sinh động mà không hề tốn kém. Bạn không cần phải đợi đến mùa xuân mới cảm nhận được sự tươi sáng trong căn nhà mình.

Theo cafeland.vn

Xem thêm

Rau chùm ngây có rất nhiều ở Việt Nam.

Chưa có bài thuốc, lá cây nào chữa khỏi được ung thư

Đó là khẳng định của các chuyên gia đầu ngành về ung thư khi gần …

Lợi ích sức khỏe và làm đẹp tóc của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt không chỉ có nhiều màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều …