Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Cách làm hoa cúc giấy vàng rực đượm sắc thu

Cách làm hoa cúc giấy vàng rực đượm sắc thu

Với cách làm hoa cúc giấy bằng giấy gợn sóng, những bông hoa cúc của bạn có được một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt và ấn tượng!

lam HC 1 s

Với cách làm hoa cúc giấy này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy gợn sóng màu vàng đậm nhạt: cắt giấy màu vàng: 9cm x 6cm, giấy màu vàng nhạt: 9cm x 8cm.
– Kẽm làm cành hoa
– Cành lá nhựa
– Cuộn sáp xanh quấn cành hoa
– Chậu hoa, xốp cắm hoa
– Kéo, keo dán, súng bắn keo

lam HC 2

Gấp đôi 2 tấm giấy màu, dùng keo dán cố định hai mép giấy với nhau. Lưu ý khi gấp giấy: gấp theo đường sóng lượn để cắt cánh hoa tạo vân nổi đẹp hơn. Bắt đầu cắt từ đường gấp, cắt thành những tua rua nhỏ có bảng rộng 0,3cm dài 3,5cm

lam HC 3

Tương tự bạn cắt tua rua cho tấm giấy màu vàng đậm. Quấn cuộn tròn tua rua vàng đậm, vừa quấn vừa chấm keo dán cho chặt làm nhụy hoa. Tiếp theo quấn tua rua màu vàng nhạt, đợi keo khô, nhẹ nhàng dùng tay tẽ đều các tua rua xòe tròn và ấn vào đầu các tua rua cho cánh hoa mở rộng như đang nở.

lam hc 4

Cắt lấy các cành lá nhựa, dán các cành lá nhựa vào đầu đoạn kẽm làm cành hoa. Quấn sáp xanh bên dưới bông cúc làm đài hoa, dùng súng bắn keo dán cố định bông hoa cúc vào giữa cành lá nhựa. Cành hoa cúc hoàn thành, bạn làm thêm nhiều cành hoa như thế.

lam hc 5

Cắt tấm xốp đặt vảo trong chậu hoa, cắm cành cúc cao ở giữa và cắm 6 cành cúc xung quanh thấp hơn một chút với cành hoa ở giữa hướng từ trong ra ngoài. Vậy là bạn có chậu hoa cúc vàng đang nở rất đẹp

lam hc 6

Ngoài màu vàng truyền thống, bạn cũng có thể làm thêm chậu hoa cúc trắng hay xanh hoặc tím để trang trí cho góc học tập, góc bàn làm việc hoặc góc phòng khách nhà mình thêm xinh nhé.

lam hc 7

Chúc bạn thành công với cách làm hoa cúc giấy này nhé!

Thùy Vân, ảnh: Tweety Atelier – Theo Trí Thức Trẻ