Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / 5 loài hoa thơm cho không gian quanh nhà

5 loài hoa thơm cho không gian quanh nhà

Kim ngân, bạc hà, dành dành… là những loài cây có hương thơm thoảng nhẹ cho không gian quanh nhà.

Tại những không gian nhỏ hẹp như ban công hay bàn làm việc, sử dụng các loài cây toả ra hương thơm có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Hoa oải hương

Có hàng trăm loại hoa oải hương nhưng chúng ta thường tìm kiếm loại nào có sẵn trong vườn ươm và có mùi hương thơm nhất. Về cơ bản, nó có thể chịu hạn và sống tốt ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Điều quan trọng cần ghi nhớ là phải ngắt các bông hoa héo. Khi bạn ngắt chúng, cây sẽ nở nhiều hoa hơn. Ngay cả những bông hoa héo cũng vẫn giữ được mùi hương nên bạn có thể thu lượm một bó và đặt bên cạnh giường ngủ của mình.

Hoa phong lữ

Hoa phong lữ có thể trồng được ngay trên bàn làm việc. Bất kỳ ai ở gần hoa phong lữ đều được bao bọc trong hương thơm tinh tế đến từ những chiếc lá. Nói chung, hoa phong lữ rất dễ phát triển và mùi hương của nó không quá khác biệt. Chúng có thể nhân giống dễ dàng (như cây xương rồng thường được trồng bằng cách cắt một đoạn thân cây và cắm xuống đất ).

Hoa kim ngân

Cũng giống như hoa nhài, kim ngân là một loài hoa dây leo có thể toả ra mùi hương nồng nàn. Một số người có thể thấy nó quá nồng nhưng mùi thơm siêu ngọt ngào và những bông hoa xinh đẹp của nó có thể tạo nên một lớp rủ hàng rào tuyệt vời hoặc một hàng rào mắt cáo gần cửa sổ.

Hoa dành dành

 Đây là loài cây tôi hầu như không bao giờ gặp may với chúng. Tôi mua một chậu dành dành về, chúng nở hoa và rồi chúng không bao giờ nở hoa lần nữa. Cuối cùng, chúng chết nhưng tôi biết có những người đã trồng nó thành công và không gì có thể sánh được với mùi hương đến từ loài hoa trắng kì diệu này.

Cây bạc hà

 Bạn có thể ăn lá bạc hà, uống trà được làm từ lá bạc hà và bạn không thể thật sự giết nó (trồng nó trong một cái chậu riêng biệt hoặc để nó cách xa với các loài cây khác trong vườn). Dù là khi bạn chạm nhẹ nó trong vườn hay khi bạn ngắt lá thì bạc hà đều tỏa hương và nếu bạn trồng nó ở một nơi ẩm ướt thì nó sẽ lớn lên như một loài cỏ dại.

Dĩ nhiên, còn có hoa hồng, lan Nam Phi, hoa nhài, húng quế và cây hương thảo,.. danh sách cứ tiếp tục dài thêm cùng với các loài thực vật có mùi thơm tuyệt vời khác. Vậy, đâu là loài cây ưa thích của bạn?

Theo Eva

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

8 loại cây sẽ giúp bạn ngủ ngon, lọc sạch không khí trong nhà

(Xã hội) – Hãy trồng một số loại cây và hoa trong nhà, chúng không …