Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Rực rỡ sắc hoa Sứ mùa Xuân

Rực rỡ sắc hoa Sứ mùa Xuân

Tết đến, Xuân về là những ngày lễ, là nét văn hóa lâu đời còn duy trì đến ngày nay. “Ăn tết” không có người Việt nam nào không mừng. Dù có đổi thay theo năm tháng về mặt vật chất, về mặt tinh thần… “hồn Việt” vẫn còn!.

xuan 2014Ở Sài Gòn, chợ hoa, Hội Hoa Xuân, đường hoa Nguyễn Huệ… là mô hình mới, giúp ích cho việc giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc phù hợp thời đại. Đến hẹn lại lên, Hội hoa Xuân năm nay là điểm để nghệ nhân so tài và du khách du Xuân thưởng lãm.

IMG_9625 sVào Hội hoa Xuân, ấn tượng nhất vẫn là màu sắc của hoa, hoa có ở khắp nơi, cúc, lan, mai, tulip, sứ…rực rỡ trong nắng Xuân.

Có lẽ, ấn tượng nhất và thu hút nhất là khu trưng bày hoa Sứ. Rất nhiều chậu hoa Sứ được chưng bày tại đây, chúng thu hút khách tham quan bởi sự đa dạng về kiểu dáng thân đến kiểu và màu của cánh hoa.

Sứ 1 lớp cánh, 2 lớp cánh và nhiều lớp cánh, với những tên gọi mỹ miều chứa đựng sự kỳ vọng và điều may mắn : Thiên quân, Đại Quang Tiên, Xuân kỳ, Gia bảo, Lộc Phúc, Hồng ân, Tuổi hồng, Thần tài…. mà chắc chắn nếu xem qua một lần, chúng ta không thể nhớ hết từ kiểu hoa đến màu sắc.

Thật là không có nhiều từ để diễn tả hết vẻ đẹp của hoa Sứ. Chúng ta xem hình bạn đọc nhé!

Sứ một lớp cánh

Sứ 2 lớp cánh

Sứ nhiều lớp cánh

Hoa Sứ đẹp cũng chính bởi tình yêu của những người đam mê chúng, chăm sóc, tìm tòi nhân giống mới lạ để mang đến cho người xem mỗi dịp Xuân về. Thật đáng ngưỡng mộ!

Trongraulamvuon

Xem thêm

Nghệ nhân trồng bon sai săn tìm duối lùn ngày càng nhiều

Ngày càng nhiều nghệ nhân trồng bonsai chuyển hướng sang tìm những loại cây độc …

Kiến thức cần biết về trang trí sân vườn (phần 1)

Vườn cảnh là gì ? Dưới đây là 1 số khái niệm cơ bản về …