Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Rộn ràng sắc hoa cho ngày Tết

Rộn ràng sắc hoa cho ngày Tết

Những ngày trước và trong Tết âm, hầu như nhà nào cũng dùng hoa để trang trí cho nhà cửa trở nên đẹp và nổi bật hơn. Cũng chính vì thế mà hoa là một trong những mặt hàng đắt khách nhất trong dịp Tết.

 Nói đến hoa thì không thể nào không nhắc đến Đà Lạt – “thành phố ngàn hoa” cực kỳ nổi tiếng. Ở đây có một nông trại cực rộng, nổi tiếng là một trong 10 nông trại hoa lớn nhất Đông Nam Á hiện nay, đó chính là nông trại hoa Hasfarm. ! Các vườn hoa ở đây tất cả đều được trồng theo dạng nhà kính, và được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Hoa Ly, cúc, hồng, mai địa thảo, thu hải đường, mỗi hoa mỗi sắc..luôn là thế mạnh của Hasfarm đang sẵn sàng tỏa hương cho ngày tết Giáp Ngọ.

Vườn ly xanh mướt…

……vườn hoa cúc trắng, cúc vàng, hoa hồng , thu hải đường…với các luống hoa trải dài, phủ màu trắng , đỏ ,vàng đang sẵn sàng cho ngày Tết.

Sắc hoa thu hải đường bừng sáng cả không gian trang trại….
….với sắc đỏ ngọt ngào…
…hòa với sắc vàng óng ánh.

Hồng, cát tường cũng không kém sắc hương

Và rực rỡ với những luống hoa cúc vàng, trắng, tím trãi dài cùng những nụ  cười tươi rói của những bạn trẻ đã góp công cho hoa tỏa sắc.

Và để những đóa hoa tươi thắm này đến tay chúng ta, các công nhân đã rất chăm chút đấy!

Cứ mỗi ngày, công nhân sẽ lại đến vào lúc sáng sớm để cắt hoa mang về xưởng để phân loại và bắt đầu đóng gói mang đi. Ngoài cung cấp hoa cho thành phố Đà Lạt, nông trại hoa này còn chuyển xuống Sài Gòn, hay ra Đà Nẵng, Hà Nội và thậm chí là ở nước ngoài. Vào dịp Tết mọi người phải làm việc nhiều hơn, tăng số lượng hoa thành phẩm lên gấp 17 lần so với ngày thường.

..Tập kết hoa về xưởng….

...cắt tỉa...

…phân loại…
…đóng gói…
..và những bó hoa đã sẵn sàng đến tay người thưởng thức.

Hoa đẹp là nhờ công người chăm, hãy nhớ điều đó để những bông hoa luôn rực rỡ những ngày Tết nhé!

Nguồn : Kênh 14.vn

 

 

 

Xem thêm

Thuốc tự nhiên cho ngày Tết

Trong bếp bạn luôn cần có những thực phẩm sau để giải quyết chứng chướng …

rau củ quả

Ngày Tết cần rau tươi

Vào những ngày tết, những người phụ nữ trong gia đình khá “đau đầu” khi …