Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây ăn trái / Nghệ thuật kinh doanh trái táo sáng tạo ở Đức

Nghệ thuật kinh doanh trái táo sáng tạo ở Đức

Ở Đức hiện đang là mùa thu hoạch táo. Các nhà vườn đều rất bận rộn với việc hái trái và tìm thị trường tiêu thụ. Vùng đất nông nghiệp Altes Land gần thành phố Hamburg, nổi tiếng với khoảng 700 vườn cây ăn trái, chủ yếu trồng táo. Vì số lượng nhà vườn nhiều như thế, nên nông dân địa phương đã nghĩ ra những chiến thuật kinh doanh nhằm đạt lợi nhuận cao.

Cách đây 30 năm, ông Hein Luhs đã biết trang trí những trái táo bằng các miếng dán hình ảnh xinh xắn. Và gần đây, tình cờ ông đã phát hiện cách in hình lên vỏ trái táo rất đẹp mắt. Ông cho biết:“Những trái táo thường bị lá bám lên vỏ, và khi gỡ chiếc lá ấy ra, lớp vỏ sẽ bị in dấu. Tình cờ, tôi thấy người ta bán những miếng dán hình trái tim, thế là tôi bắt đầu ý tưởng này.”

kinh doanh tao 1

kinh doanh tao 2

Ông Hein dán hình lên vỏ những trái táo còn xanh, khi chúng chín hình ảnh của miếng dán sẽ lưu lại trên vỏ. Loại táo có in hình trái tim nhanh chóng phổ biến. Nhiều doanh nhân, người đại diện của Hãng hàng không Đức, và Liên hoan phim Cannes đã tìm đến ông Hein đặt hàng. Do nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều, ông Hein đã thiết kế nhiều mẫu dán hơn, và sau đó còn vận dụng kỹ thuật laser để in hình lên nông sản của mình. Ông nói: “Tôi xem TV, thấy các bác sĩ dùng tia laser để cắt da. Tôi nghĩ cách ấy có thể áp dụng với vỏ táo.”

kinh doanh tao 3

 

Ngoài việc bán loại táo có in những hình ảnh xinh xắn, ông Hein còn mở dịch vụ du lịch cho phép mọi người vào tham quan vườn và cách trang trí nông sản của mình. Nhờ đó, ông đã làm giàu khi mỗi năm đón hàng ngàn lượt khách.

kinh doanh tao 4

Một nhà vườn khác cũng có cách kinh doanh sáng tạo không kém, đó là anh Axel Schuback. Anh cho khách hàng thuê những cây táo để đến thu hoạch vào cuối vụ mùa. Anh cho biết: “Tôi muốn mọi người hứng thú hơn với nghề làm vườn, đặc biệt là những ai ít hiểu biết về nông nghiệp. Cách làm này giúp mọi người có cơ hội ngắm cây trồng của họ lớn lên từng ngày.” Bên cạnh đó, anh Schuback còn mở các buổi hội thảo hướng dẫn khách hàng trồng táo.

kinh doanh tao 5

Cô Juliana Bottin – một khách hàng thuê cây táo cho biết: “Cách này thú vị hơn nhiều so với việc ra siêu thị mua táoViệc thuê cây để tự chăm sóc và thu hoạch trái mang lại rất nhiều giá trị tinh thần“. Mỗi năm, cô Juliana Bottin mất khoảng 44 euro để thuê một cây táo. Đổi lại, số táo mà cô thu hoạch được cũng gần 20kg.

Những cách kinh doanh đầy sáng tạo này đã giúp một số nhà vườn ở Đức không những được lợi mà còn trở nên nổi tiếng.

Theo THVL

Xem thêm

Cận cảnh loài cây nguy hiểm nhất hành tinh: chỉ đứng cạnh cũng chết

Cây có hoa, quả độc có lẽ ai cũng đã từng nghe thấy. Tuy nhiên …

Từng gốc cây được cung cấp nước bằng hệ thống tưới nhỏ giọt

Những cánh đồng ‘lột xác’

Khi còn là PGĐ Sở NN-PTNT Hà Nam, tại các hội nghị của ngành, ông …