Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Hoa cúc khoe sắc tại xứ sở Hoa anh đào

Hoa cúc khoe sắc tại xứ sở Hoa anh đào

Trong đời sống tinh thần của người Nhật, hoa cúc là loài hoa cao quý có vẻ đẹp thuần khiết, đại diện cho mùa Thu của Nhật Bản.

Mỗi năm, từ tháng 10 đến tháng 11, Hội chợ Triển lãm Hoa cúc Kik-ka-ten được tổ chức ở nhiều nơi trên khắp nước Nhật. Hội chợ triển lãm là cơ hội để những người trồng hoa cúc tranh tài với nhau thông qua sự đánh giá, bình chọn của ban giám khảo. Những cuộc triển lãm hoa cúc được tổ chức thường xuyên để mọi người cùng bình phẩm, chọn ra các giống hoa đẹp nhất. Đó cũng là động lực thúc đẩy nghề trồng hoa cúc phát triển.

Giống hoa cúc gây sự chú ý nhiều nhất ở Nhật là Atsu-mono hay còn được biết đến với tên gọi Hậu vật cúc. Nó thuộc loại đại cúc, mỗi bông có khoảng 300 cánh hoa, các cánh hoa ở dạng hình cong hướng lên phía trên, chúng xếp tuần tự lên nhau tạo thành môt đóa hoa to tròn, đầy đặn thể hiện cho sự phúc hậu.

hoa cuc

Bên cạnh Hậu vật cúc, hội chợ triển lãm Kik-ka-ten còn có rất nhiều loài cúc khác. Giống cúc Kuda-mono hay còn gọi là Quản vật cúc. Điểm nổi bật của nó là cánh hoa dài và thanh mảnh trông như những chiếc ống nhỏ. Ichi-monji giku là giống cúc chỉ có từ 14 đến 16 cánh hoa nhưng mỗi cánh có kích thước khá to và rộng. Trong khi đó, cúc Edo giku có hình dáng và màu sắc của cánh hoa thay đổi liên tục theo từng giai đoạn trưởng thành của hoa. Cúc Saga giku có cánh hoa dài, thẳng và mảnh. Hình dáng độc đáo của cánh hoa giúp saga giku trở nên rất nổi tiếng. Đinh Tử cúc, tiếng Nhật gọi là Choji-giku, có dáng vẻ rất đáng yêu. Nó là sự kết hợp giữa những cánh hoa rộng làm nền cho tràng hoa ở giữa.

Hoa cúc còn là loài thực vật rất được ưa chuộng trong lĩnh vực tạo dáng cho bonsai và thiết kế những khu vườn thu nhỏ. Hoa của chúng khiến các khối đá và thân gỗ lâu năm trở nên sinh động, có hồn hơn. Cũng giống như các loại bonsai khác, bonsai hoa cúc được tạo hình từ những cội cúc già.

cuc bonsai s

 

Nguồn : Sưu tầm

Xem thêm

Chọn tạo giống mới đem lại nên nông nghiệp hiện đại với năng suất chất lượng cao

Tăng năng suất chất lượng nông nghiệp với cuộc ‘cách mạng’ về giống

(VietQ.vn) – Việc nghiên cứu tạo chọn giống sẽ giúp phát triển của nền nông …

Trồng những loại cây này giúp gia chủ “giàu lên trông thấy”

Không chỉ có tác dụng trang trí, cây củ cải đỏ còn góp phần quan …