Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Đồi hoa anh túc đẹp mê hồn

Đồi hoa anh túc đẹp mê hồn

Ngày 11-11 hàng năm từ lâu được người dân Anh lựa chọn là Ngày tưởng niệm chiến tranh, để tưởng niệm các binh lính đã ngã xuống trong Thế chiến thứ 1 đẫm máu. Và đồi hoa anh túc mang màu đỏ thắm của màu máu ở khu bảo tồn thiên nhiên Blackstone (Bewdley, Worcestershire, nước Anh) chính là biểu tượng của sự biết ơn, tưởng nhớ đó

doi hoa anh tuc
Và đồi hoa anh túc mang màu đỏ thắm của màu máu ở khu bảo tồn thiên nhiên Blackstone

Hiếm có nơi nào trên thế giới mà hoa anh túc lại được trồng bạt ngàn và tươi đẹp như thế. Những bức ảnh tuyệt vời về cánh đồng hoa đặc biệt này được chụp lại bởi một người đàn ông 43 tuổi có tên là Alan Ranger. Ông đã chờ đợi và săn đón hàng tuần để có thể bắt được những thời khắc đẹp nhất, với ánh sáng ôn hòa nhất trên đồi hoa.

đồi hoa anh túc
Đồi hoa anh túc bạt ngàn

Bỏ qua những tác hại mà thuốc phiện mang lại cho cả thế giới, phải nói rằng, anh túc rất đẹp. Những cánh hoa mỏng manh, yếu mềm có màu sắc rực cháy, luôn vươn lên đón ánh nắng mặt trời. Và những hình ảnh đáng ngạc nhiên này chẳng khác nào tuyệt tác!

đồi anh túc
Lung linh trong nắng chiều nước Anh

Đồi hoa anh túc đẹp mê hồn chỉ nở rộ đúng 1 tuần trong một năm và luôn luôn vào đúng dịp 11-11.

 Sẽ còn kinh ngạc hơn khi biết rằng, khu bảo tồn thiên nhiên Blackstone trước đây là một chiến trường ác liệt. Nằm sâu dưới những nắm đất kia là xương máu của hàng triệu liệt sỹ Anh, nấm mồ của họ đã được bao phủ bởi một đồi hoa anh túc thắm đượm màu máu. Đó là lý do mà hoa anh túc đỏ được người dân anh sử dụng như một biểu tượng để tưởng nhớ chiến tranh.
đồi anh túc
Gắn với một lịch sử đẫm máu
đồi anh túc
Sắc đỏ anh túc là biểu tượng cho sự biết ơn của những người Anh đang sống dành cho hàng triệu binh lính đã hy sinh

Đồi hoa anh túc đẹp tuyệt trần này cũng là biểu tượng của hy vọng, không phân bón, không thuốc diệt cỏ, tất cả những loài động vật hoang dã hay thực vật bản địa đều có thể sinh sôi nảy nở và phát triển một cách tự do.

đồi hoa anh túc
Và luôn vươn lên đón ánh nắng mặt trời

Theo báo Pháp luật và Xã hội