Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Chọn cây hoa chơi Tết vừa bền vừa trồng lại được

Chọn cây hoa chơi Tết vừa bền vừa trồng lại được

Chỉ còn vài ngày nữa là các chợ hoa khai trương bán các loại cây hoa chơi tết, năm nay thời tiết bất thường lúc nắng lúc mưa nên cây hoa chơi Tết Quý Tỵ này rất khó nở đều và đúng dịp Tết. Để chuẩn bị đón Tết thì người dân thành phố còn phải suy tính với bao chi phí cần cân nhắc kỹ lưỡng, liệu cây hoa chơi tết có được ưu tiên không?

Vì vậy cần lựa chọn cây hoa chơi Tết hợp túi tiền, vừa nuôi trồng lại sau khi chơi, có thể liệt kê những cây hoa sau đây để các bạn tham khảo:

cây hoa chơi Tết
Hồng tỉ muội của nhà vườn chuẩn bị cho Tết

1. Hoa Hồng:  Bao gồm hồng gốc, hồng lửa và hồng tỷ muội, giá mua khoảng 100 ngàn một cặp, sau khi chơi tết có thể trồng lại trong bồn hay nuôi chậu sau khi thêm đất và phân bón.

cây hoa chơi Tết
cây Huỳnh Liên

2. Mai Huỳnh hoa đăng, cây Huỳnh Liên, Mai vàng: là những loài cây kiểng có hoa màu vàng rực rỡ ngày tết, giá mua tùy vào kích thước cây cao hay thấp, sau khi chưng xong có thể thay chậu to hơn để trồng lại nơi có nhiều ánh nắng đảm bảo cây sẽ có hoa tiếp tục.

3. Cây Tắc kiểng ( hạnh), cây Quít đường: được nuôi trồng chủ yếu tại Bến Tre Đồng Tháp, nên lựa chọn cây có gốc kha khá, không mua cây tháp từ nhiều cành nhỏ, sau khi chưng chơi tết, lặt hái bỏ hết trái, trồng lại cây qua chậu to hơn, bổ sung thêm đất phân và đặt cây ngoài nắng là cây có thể cho trái mới.

cây hoa chơi Tết
cây sung

4. Cây Sung, cây Tùng, cây Lựu bông…: là những cây kiểng chơi tết cho người yêu thích cây kiểng vì giá thành khá cao do cây được chỉnh sửa có dáng thế bon sai.

cây hoa chơi Tết
Lan Vũ nữ

5. Hoa lan nhiệt đới như Mokara, Dentrobium, Vanda, Vũ nữ, …sau khi hoa tàn có thể nuôi trồng lại với điều kiện chăm sóc phù hợp cây sẽ ra hoa liên tục. Riêng hoa lan có nguồn gốc từ xứ lạnh ôn đới như Hồ điệp, Địa lan, Thủy tiên,…thì không thể trồng lại tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên để cây kiểng sau khi chơi Tết mà trồng lại có tỷ lệ sống cao thì cần phun bón thêm phân kích thích ra rễ và vitamin để cây có sức phục hồi cho rễ và lá mới.

Ngọc Hân

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

5 loại sâu rệp hại hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Trong quá trình trồng hoa hồng sâu rệp hại hoa hồng là một trong những tác nhân thường xuyên xuất hiện gây khó khăn cho người trồng. Vì vậy trong phần bài viết này TRLV sẽ trình bày về các loại côn trùng gây hại này và biện pháp phòng trừ .