Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Chiêm ngưỡng nghệ thuật Mosaic

Chiêm ngưỡng nghệ thuật Mosaic

Theo định nghĩa từ trang web của Mosaicultures Internationales, “mosaiculture” là một môn nghệ thuật dành cho những “nghệ sĩ làm vườn”, họ tạo ra những tác phẩm tinh xảo từ các loài cây, các tán lá và những bông hoa đầy màu sắc.

Các kiệt tác của các bậc thầy làm vườn trên khắp thế giới tham dự Triển lãm Mosaiculture 2013 được trừng bày tại Vườn bách thảo Montreal ở Quebec, Canada.

Khoảng 200 nghệ nhân làm vườn tài năng nhất thế giới đại diện cho 20 quốc gia đang tham gia cuộc thi quốc tế với chủ đề năm nay là “Mảnh đất Hy vọng”.

Hơn 3 triệu bông hoa được nuôi trong nhà kính trên toàn Quebec đã được vận chuyển tới vườn bách thảo để giúp các nghệ nhân sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sống.

Kiệt tác “Câu chuyện chân thực” kể lại câu chuyện buồn về một người làm vườn Trung Quốc cố gắng cứu con sếu bị chết đuối.

Các tác phẩm nghệ thuật được tạo thành từ các khung nhôm hoặc thép được phủ đầy đất để các nghệ nhân trồng hoa, thường xuân, cỏ và các loài thực vật khác. Hệ thống tưới nước từ bên trong các tác phẩm nghệ thuật sống giữ hoa và thực vật tươi tốt suốt mùa hè cho đến khi kết thúc triển lãm.

Mẹ trái đất cao 15 m: Kiệt tác của Lise Cormier tham dự triễn lãm năm nay. Mái tóc được kết từ những hoa đỏ thắm của cây phong lữ và màu tím của dã yên thảo còn màu da của “Mẹ trái đất” là từ cây thanh cao.

Muông thú trông qua nghệ thuật mosaic trông thật thân thiện

Nghệt thuật hướng về thiên nhiên…

Nguồn :Theo Mosaicultures Internationales

Xem thêm

Rau chùm ngây có rất nhiều ở Việt Nam.

Chưa có bài thuốc, lá cây nào chữa khỏi được ung thư

Đó là khẳng định của các chuyên gia đầu ngành về ung thư khi gần …

Lợi ích sức khỏe và làm đẹp tóc của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt không chỉ có nhiều màu sắc đẹp mắt mà còn có nhiều …