Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây ăn trái / Chăm sóc cây Phật thủ

Chăm sóc cây Phật thủ

Chăm sóc cây Phật thủ phải dựa vào đặc tính của chúng, cụ thể là:

cây Phật thủ– Cây Phật thủ không chịu rét, nhiệt độ thích hợp là 22oC – 26oC.

– Tưới nước nên căn cứ theo mùa, khi nhiệt độ thấp 3-4 ngày tưới một lần. Mùa hè nhiệt độ cao, ngày tưới 1 lần, không tưới nước vào buổi trưa, cần chú ý thoát nước vào mùa mưa.

– Cây Phật thủ ưa sáng, nên phải để chậu trồng cây nơi có ánh sáng trực tiếp.

– Cây Phật thủ ưa đất có độ pH từ 5,5 – 6,5.

– Cây Phật thủ dễ bị rụng lá, nếu số lá rụng hơn một nửa, sẽ gây ảnh hưởng đến sự quang hợp, ảnh hưởng đến việc ra hoa kết quả, phải kịp thời tỉa bớt các chồi ngọn để giữ lá, giữ được lá là giữ được quả. Mùa thu chỉ giữ lại ít ngọn để năm sau cho quả. Vào mùa đông , không nên để gió lạnh thổi vào cây, phải khống chế lượng nước tưới, giữ cho chậu ẩm vừa, nếu phát hiện đất trong chậu khô, nên chia nhỏ lượng nước tưới nhiều lần, không nên tưới nước quá đẫm.

– Hàng năm vào tháng 3, Phật thủ bắt đầu ra hoa. Từ tháng 3 đến tháng 5,  Phật thủ thường ra nhiều hoa đực hơn, nên chất lượng trái không cao, dễ rụng, chín sớm. Từ tháng 6 đến tháng 8 là thời gian cây Phật thủ ra hoa và đậu trái có chất lượng nhất.

Kỹ thuật nuôi trồng hoa và cây cảnh

Xem thêm

Cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch (phần 2)

Đây là phần tiếp theo trong loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm cách trồng sầu riêng. Bài thứ 2 sẽ là chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch. Nếu bạn chưa xem phần 1 về cách trồng sầu riêng thì vui lòng xem lại link sau :

Kinh nghiệm cách trồng sầu riêng (phần 1)

Như lời của một lão nông ở Xuân Bảo: cách trồng sầu riêng khó lắm, phải chăm như chăm con thơ, Canh từng cơi đọt, lo từng đợt sương muối.....Sầu riêng đang là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thời gian vừa qua.

1 bình luận

  1. Cho e hỏi giống phật thủ ở miền nam mua ở đâu ạ?