Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Lan mini Dendrobium – Làm đẹp bàn làm việc

Lan mini Dendrobium – Làm đẹp bàn làm việc

Lan mini Dendrobium thuộc loài Dendrobium nhưng có chiều cao cây thấp hơn, thường cây đạt chiều cao khoảng 12 cm là có thể ra hoa. Chiều cao tối đa là 20cm.

Hiện nay Lan Mini Dendrobium đang được ưa chuộng tại các thị trường đặc biệt là Nhật và Hàn Quốc vì nhiều nguyên nhân:

1. Giá khá rẻ và dễ trồng.

2. Không đòi hỏi nhiều diện tích trồng nhưng lại sản xuất được nhiều cây.

3. Lợi nhuận mang đến lớn hơn kỳ vọng.

4. Ra hoa quanh năm và lâu tàn (kéo dài từ 2-3 tháng)

5. Khách hàng có thể yêu cầu một chậu hoa kết hợp nhiều màu.

6. Thích hợp chưng bày trên từng bàn làm việc hoặc cho cả phòng họp lớn

7. Thích hợp cho đủ loại bình, chậu để chưng bày và chăm sóc.

Một số giống  lan Mini Dendrobium với sắc hoa từ trắng tuyền đến hồng, hồng phớt, hồng nhạt và điểm vàng..

*Chăm sóc lan mini Dendrobium 

Lan mini Dendrobium  thuộc loài Dendrobium nên việc chăm sóc chậu lan mini sau khi mua về không quá khó. Ta chỉ quan tâm đến việc tưới và bón phân  để hoa giữ được màu sắc .

-Tưới:

Nên để ý đến giá thể trồng để tưới hợp lý, nếu giá thể trồng lan Mini dễ thoát nước ( than đá, sợi xơ dưà)ta tưới 2 lần/ngày, phun sương trên toàn bộ bề mặt tán lá và giá thể, với giá  thể dễ giữ nước như bột xơ dừa, vỏ dừa kết ta hạn chế tưới nước, chỉ tưới khi thấy trên bề mặt hơi khô.Nếu ta chưng lan Mini trong phòng hoặc bàn làm việc thì khi tưới nên kết hợp với việc đem chậu lan của mình ra “tắm nắng” để làm “sạch” cây lan phòng trường hợp môi trường ẩm mát trong nhà cây dễ sinh bệnh.

– Bón phân :

Lan sau khi mua về, để hoa giữ được màu sắc và lâu tàn ta nên phun cho lan loại phân dưỡng hoa cao cấp NPK : 15-20-25 kết hợp với B1. Sau thời gian hoa tàn (2,5 – 3 tháng nếu ta chăm tốt) cứ 7-10 ngày ta phun cho lan loại phân kích thích sự sinh trưởng  NPK 20-20-20 kết hợp với B1 bồi bổ cho cây để chuẩn bị cho đợt ra hoa kế tiếp.
Nơi có nhiệt độ vừa phải một năm lan Mini  có thể ra hoa 3 lần, nơi có nhiệt độ lạnh, một năm ra hoa 2 lần, Số hoa trên cành: 6 – 12 hoa (nếu chăm sóc tốt), tối thiểu 1 – 4 hoa, thời gian hoa tàn: 2,5 – 3 tháng

 

Xem thêm

Cách trồng cây lược vàng trong nhà để vừa thanh lọc không khí vừa tận dụng làm thuốc

Cách trồng cây lược vàng cũng rất đơn giản, mọi người có thể thực hiện …

Cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch (phần 2)

Đây là phần tiếp theo trong loạt bài chia sẻ về kinh nghiệm cách trồng sầu riêng. Bài thứ 2 sẽ là chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch. Nếu bạn chưa xem phần 1 về cách trồng sầu riêng thì vui lòng xem lại link sau :