Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Cây lá màu trồng trong nước

Cây lá màu trồng trong nước

Cây lá màu trồng trong nước là phương pháp trồng cây được  người chơi hoa kiểng quan tâm bởi tính thẩm mỹ cao và hấp dẫn người chơi bởi sự yêu thích khám phá những điều mới lạ “ chăm sóc cây lá màu trồng trong nước có khó hơn so với trồng cây lá màu theo phương pháp thông thường hay không ?”

cây lá màu trồng trong nước
dạ lan thanh

Việc trồng cây trong nước đã có từ lâu. Đây là phương pháp không trồng cây lá màu trong đất theo phương pháp truyền thống mà trồng trực tiếp vào chậu thủy tinh chứa nước. Ngay từ những năm 1860, hai nhà khoa học người Đức là Sachs v à Knop đã dùng 10 nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây: cacbon, hydro, oxy, nitơ. Photpho, kali, canxi, manhê, lưu huỳnh, sắt phối chế thành dung dịch dinh dưỡng để trồng cây. Trong vòng 100 năm sau, trải qua nhiều thăng trầm, các nhà thực vật học đã làm cho việc trồng cây trong nước trở thành một qui trình kỹ thuật trồng cây được phổ biến rộng rãi. Chẳng hạn ở Nhật Bản, từ năm 1960, người ta đã coi việc trồng cây trong nước là một phương pháp trồng và chăm sóc cây trong nghệ  thuật làm vườn.

Trồng cây lá màu trong nước có tính ưu việt rất rõ rệt. Trước tiên, nó không những giúp người xem quan sát được thân, lá mà còn thấy được hình dạng của bộ rễ cây. Bộ rễ cây lá màu có giá trị thưởng thức rất cao. Về màu sắc của rễ, ngoài màu trắng chiếm đa số, thì bộ rễ của một vài loài có màu đỏ sậm.

Bộ rễ trắng trong bình nước trong, một cành cây xanh, thật đơn giản, đẹp và sạch , đó là giá trị thẩm mỹ mà cây lá màu trồng trong nước mang đến cho người xem.

Xem thêm

lá gấm

Tản mạn về cây tía tô cảnh

Tía tô cảnh hay còn gọi là lá gấm có tên khoa học là Solenostemon scutellarioides thuộc …

Cây Vạn lộc trồng trong nước

Cây Vạn lộc trồng trong nước

Cây Vạn lộc là cây lá màu dễ trồng, dễ chăm sóc, là cây được  …