Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Cây sân vườn / Cây Dạ lan thanh trồng trong nước

Cây Dạ lan thanh trồng trong nước

Cây Dạ lan thanh thuộc họ Araceae ( Họ Môn), là loài cây thân cỏ màu xanh quanh năm, lá mọc thành cụm, với những phiến lá mỏng, những phiến lá non thường có màu xanh bạc ( lá phấn), với những viền xanh đậm ngoài rìa lá, lá càng già thì màu xanh càng đậm dần.

cây Dạ lan thanhCây Dạ lan thanh thích môi trường râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp ( ánh nắng trực tiếp làm cây bị cháy lá) ,đất trồng cần ẩm và tơi xốp, là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chỉ cần chất trồng tơi xốp gồm : tro trấu + trấu hoai mục + phân hữu cơ hoai mục ( hoặc phân trùn quế) là cây có thể sinh trưởng phát triển tốt. Định kỳ ( 15- 20 ngày) chúng ta có thể phun thêm phân bón lá 16-16-8, 30-10-10, hoặc B1 kết hợp với phun thuốc trừ sâu để bộ lá cây Dạ lan thanh thêm bóng mượt.

Cây Dạ lan thanh trồng trong nước là một loại kiểng trang trí đẹp, với hình dáng nhỏ gọn ( kích thước từ 30-40 cm), là một lựa chọn thích hợp đối với các không gian như văn phòng, quán cafe, nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…

Cây Dạ lan thanh trồng trong nướcChăm sóc cây Dạ lan thanh trồng trong nước giống như cách chăm sóc cây Phú quý, Cây Vạn lộc …trồng trong nước, thay nước định kỳ, cọ rửa, cắt tỉa  rễ hư , bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây. Đảm bảo chúng ta sẽ có một chậu Dạ lan thanh trồng trong nước xanh tốt quanh năm.

Trongraulamvuon

Xem thêm

Cây thanh tâm trồng trong nước

Cây thanh tâm trồng trong nước

Cây Thanh tâm là loại cây cảnh được biết đến nhiều bởi tính dễ trồng, …

Cây Vạn lộc trồng trong nước

Cây Vạn lộc trồng trong nước

Cây Vạn lộc là cây lá màu dễ trồng, dễ chăm sóc, là cây được  …