Trang chủ / Kỹ thuật trồng cây / Các loại thảo mộc chống ung thư

Các loại thảo mộc chống ung thư

Thay vì có bệnh mới chữa, nên biết cách bảo vệ sức khỏe bằng các loại thảo mộc chống ung thư sau.

1. Hoàng kỳ

hoang ky nenHoàng Kỳ. Một thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích cơ thể sản xuất interferon tự nhiên (interferon được tế bào sản xuất để ức chế sự sinh sản virus, sự sinh trưởng phát triển của các khối ung thư). Trong cả hai trường hợp, ung thư và AIDS cũng đều được khuyến khích dùng. Nhất làtrong giai đoạn xạ trị, Hoàng kỳ sẽ tăng tác dụng gấp đôi.

2. Cây đậu chổi

dau choi nenCây đậu chổi (Ruscus aculeatus). Các thành phần hoạt động trong loại thảo dược này đã được tìm thấy là ruscogenins làm cho khối u ác tính co lại. Nó được dùng rất tốt với những người bệnh ung thư vú.

3. Cây Móng mèo

mong meo nenCây Móng Mèo (Cat’s Claw). Các hợp chất tìm thấy trong Cây Móng Mèo có thể làm việc để diệt vi-rút, vi khuẩn, vi sinh vật gây ức chế các tế bào khỏe mạnh trở thành ung thư, đặc biệt là ung thư da. Nó cũng giúp làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.

4. Nghệ

ngheNghệ. Người ta phát hiện rằng chính Curcumin có trong nghệ vàng có tác dụng hủy diệt tế bào ung thư theo cơ chế từng bước, ức chế hoạt hóa tín hiệu NF-Kappa B. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn khởi phát và tiến triển của ung thư vì vậy nó có tác dụng kìm hãm tế bào ung thư ở cả ba giai đoạn khởi phát, tiến triển và giai đoạn cuối. Nó còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với lợi ích bảo vệ gan, và không hề có tác dụng phụ.

5. Cúc dại

tra cuc nenCúc dại. Có rất nhiều nghiên cứu về sự hữu ích của cúc dại đối với các khối u não. Nhiều nơi, hoa cúc được tin tưởng trong việc trị chứng nhiệt độc tích tụ trong người gây bứt rứt, sốt cao, viêm nhiễm, mụn nhọt, ghẻ lở, kiết lỵ. Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư.

6. Cây hải cẩu

hai cau nenCây Hải Cẩu thuộc họ Hoàng Liên. Một nguyên nhân ung thư dạ dày có thể phát triển là do vi khuẩn Helicobacter pylori. Cây Hải Cẩu sẽ giúp đỡ các kháng khuẩn, giết chết vi khuẩn này.

7. Cây cúc gai

ke suaCây Kế sữa hay còn gọi là Cúc gai, được biết đến trong nhiều năm qua với đặc tính bảo vệ gan trong quá trình hóa trị. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bệnh nhân bị bệnh bạch cầu dùng cây kế sữa đã giảm nhiễm độc gan và tác dụng phụ khác của hóa trị.

8. Lá bạc hà

bac haLá bạc hà. Có chứa chất chống oxy hóa cao nhất trong số các gia vị cay và các hợp chất chống khuẩn có thể đánh tan mầm mống ung thư tiền liệt tuyến. Đặc biệt là, Carvacrol, một phân tử có trong bạc hà có thể làm trung hòa sự lây lan của các tế bào ung thư. Ướp thức ăn bằng bột bạc hà có tác dụng giảm sự sản xuất amin heterocyclic (HCA) – một chất hóa học được hình thành khi nướng thịt trên than có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.

9. Hương thảo

huong thao nenCây Hương Thảo. Đây là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong chế biến thức ăn. Thảo dược hương thảo phản ứng với các acid béo của tecpen, giúp tế bào ung thư trong các khối u ngừng tái tạo và cuối cùng bị chết đi.

Không ai chứng minh được rằng, thảo mộc không có tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ hoặc tham khảo ý kiến bác sỹ để dùng thảo mộc an toàn nhất

Theo Kiến Thức

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

Salad trái cây giảm cân mùa hè

Bạn đừng vội tin vào những lời “đường mật” của ai đó, kiểu “ăn hoa …