Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Trồng hoa hồng trên giá thể xơ dừa xử lý

Trồng hoa hồng trên giá thể xơ dừa xử lý

Ông Aad Gordijn, tổng giám đốc Công ty sản xuất hoa Dalat Hasfarm(Lâm Đồng), cho biết sau năm năm thử nghiệm, công ty vừa sản xuất đại trà hoa hồng trồng trên giá thể xơ dừa ở diện tích khoảng 6ha.

Thu hoạch hoa hồng trồng trên giá thể xơ dừa - Ảnh: Mai Vinh
Thu hoạch hoa hồng trồng trên giá thể xơ dừa – Ảnh: Mai Vinh

Đây là đơn vị đầu tiên trồng hoa hồng trên giá thể xơ dừa tại Việt Nam theo chuẩn sạch. Hoa hồng trồng cách ly hoàn toàn khỏi mặt đất, được trồng trên giá thể xơ dừa đã qua xử lý. Chất dinh dưỡng để nuôi hoa được đưa vào giá thể bằng công nghệ tưới nhỏ giọt. Ông Aad cho biết công nghệ này áp dụng sản xuất các giống hoa mới đang được ưa chuộng tại Nhật, Úc, Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi tuần Dalat Hasfarm bán khoảng 150.000 cành hoa hồng trồng trên giá thể, trong đó 50% tại thị trường Việt Nam, số còn lại chủ yếu bán ở Nhật và Úc.

Theo ông Aad, hoa hồng trồng trên giá thể xơ dừa không mắc bệnh trên lá, thân cây nên không phải phun thuốc, vì thế cây hoa không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Theo tính toán ban đầu, mỗi năm hệ thống trồng hoa hồng trên giá thể sẽ giảm được 43.800m3 nước thải, trong đó có 40% phân bón.

Nguồn :khoahocphothong.com.vn

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

5 loại sâu rệp hại hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Trong quá trình trồng hoa hồng sâu rệp hại hoa hồng là một trong những tác nhân thường xuyên xuất hiện gây khó khăn cho người trồng. Vì vậy trong phần bài viết này TRLV sẽ trình bày về các loại côn trùng gây hại này và biện pháp phòng trừ .