Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Trồng cây Trạng nguyên- những điều cơ bản

Trồng cây Trạng nguyên- những điều cơ bản

Trồng cây Trạng nguyên, điều mấu chốt là xử lý làm lùn cây. Bằng cách bấm ngọn những mầm mới nhú hoặc có thể dùng bột Zôda 15% pha loãng  3.500 lần, sau khi hoàn thành việc bấm ngọn, giữa tháng 9 bắt đầu bón. Mỗi chậu bón 200g, sau khi bón màu lá xanh thẫm, cây to và lùn. Đồng thời chú  ý những yếu tố sau :

trồng cây Trạng nguyên1.Tưới nước, phân bón

Trồng cây Trạng nguyên cần chú ý đến việc bón phân vì chúng rất ưa phân bón, mỗi tháng phải bón phân tổng hợp 1 lần tỷ lệ N,P,K là 15:16:17. Trước kỳ ra hoa bón lượng P, K nhiều hơn để tăng màu đỏ của lá bao. Bón thêm Mo để phòng trừ trường hợp cây bị vàng lá ( với hàm lượng rất thấp khoảng 10-6).Tưới nước cần chú ý độ lớn của cây, đường kính chậu và mùa tưới, phải ẩm vừa, không khô quá và ẩm quá.

2. Nhiệt độ và ánh sáng

Cây Trạng nguyên là cây điển hình về thời gian chiếu sáng ngắn trong ngày. Thiếu ánh sáng lá bao sẽ không đỏ, tốt nhất là đủ ánh sáng trong trời râm, mùa hè ánh sáng mạnh cần che bóng 30%, nhiệt độ khống chế là khoảng 20 – 25oC.

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cây Trạng nguyên dễ bị bệnh thối rễ, có thể dùng Topsin để phòng trừ. Cây Trạng nguyên dễ bị rầy, rệp tấn công, dùng Secsaigon, Pyrinex, Bassa.. phun cách 7- 10 ngày/ lần để phòng ngừa,

Kỹ thuật nuôi trồng hoa & cây cảnh – GS, Trần Văn Mão

Xem thêm

Ứng dụng axit humic và rong tảo để sản xuất hoạt chất kích thích sinh học

Ngày nay, các loại hoạt chất kích thích sinh học được sử dụng ngày càng …

Những loại khoáng chất đa lượng cần thiết trong phân bón hoa hồng

Cách bón phân hoa hồng hiệu quả nhất (phần-5-2)

Có rất nhiều tài liệu trình bày về cách bón phân hoa hồng tuy nhiên …