Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặc trị rầy Anvado 100WP

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặc trị rầy Anvado 100WP

Thuốc đặc trị rầy Anvado 100WP là thuốc nội hấp, lưu dẫn mạnh đặc trị sâu,rầy, rệp…

anvado nen1.Thành phần

Hoạt chất chính là Imidacloprid 100g/kg

2. Đối tượng phòng trừ

Hoạt chất Imidacloprid đã được đăng ký nhiều tên thương mại khác nhau, dùng để trừ rầy nâu, bọ trĩ ( bù lạch) hại lúa, điều;  bọ trĩ hại dưa chuột, dưa hấu,nho; rệp sáp hại cây có múi như cam, quýt, tắc, chanh; rệp sáp hại cà phê; rầy xanh, bọ cánh tơ hại chè ( trà); rầy hại xoài. Thuốc có hiệu quả đặc biệt trị rầy rệp.

3. Liều dùng

Pha 5-6 g/bình 10lít nước, phun 2  bình cho 1 sào bắc bộ ( 360m2), phun  3 bình cho 1 sào trung bộ (500m2). Phun 5-6 bình cho 1 công nam bộ ( 1.000m2). Phun khi rầy mới phát sinh

-Lượng thuốc dùng : 250-300g/ha

Lượng nước dùng : 400-600lít/h

4. An  toàn sử dụng và sơ cứu

– Khi sử dụng thuốc cần phải mang bảo hộ lao động, không được ăn uống, hút thuốc . Phun thuốc xong phải tắm rửa, cất giữ thuốc trong bao bì kín, ở nơi khô mát, xa tầm tay trẻ em, thực phẩm và gia súc.

– Khi bị ngộ độc không nên làm nôn mửa nếu không phải là bác sĩ chuyên khoa, nếu uống phải thuốc, đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo nhãn thuốc.

Xem thêm

Cách trị sâu bệnh hại cây sầu riêng (Phần 3)

Sâu bệnh hại cây sầu riêng là phần đau đầu nhất của nhà nông khi trồng loại cây ăn trái này. Vì vậy tiếp tục trong loại bài chia sẻ "kinh nghiệm cách trồng sầu riêng " không thể thiếu phần chia sẻ kinh nghiệm trong việc trị và phòng ngừa sâu bệnh hại cây sầu riêng.

5 loại sâu rệp hại hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Trong quá trình trồng hoa hồng sâu rệp hại hoa hồng là một trong những tác nhân thường xuyên xuất hiện gây khó khăn cho người trồng. Vì vậy trong phần bài viết này TRLV sẽ trình bày về các loại côn trùng gây hại này và biện pháp phòng trừ .