Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Hoa hồng chấm bi đã xuất hiện tại Anh

Hoa hồng chấm bi đã xuất hiện tại Anh

Hoa hồng chấm bi đã xuất hiện tại Anh, đó là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu kĩ lưỡng của các nhà khoa học tại nhà máy cây trồng Interflora,là loại hoa với màu sắc đặc biệt trước nay chưa từng có. Đây là một thành công lớn trong việc nhân giống thực vật rất phức tạp cũng như là một thành tựu của một dự án dài cả thập kỉ

Hoa hồng chấm bi
Hoa hồng chấm bi

Nhóm nghiên cứu trồng hoa dưới sự dẫn dắt của giáo sư Winston Davies – một chuyên gia danh tiếng trong ngành vi sinh vật và hóa sinh học thực vật – đã phát triển một giống hoa hoàn toàn mới: hoa hồng trắng chấm bi hồng. Ông Davies nói: “Loại hoa hồng chấm bi vừa tuyệt đẹp vừa độc đáo này là kết quả từ sự nỗ lực trong 10 năm của nhóm trồng hoa. Bí quyết của sự diệu kì này là làm sao để các ADN của thực vật có thể sản sinh ra nhiều mảng màu sắc mà chúng ta chưa từng thấy trong tự nhiên. Điều đó phụ thuộc vào việc sử dụng công nghệ tái tổ hợp, trong đó các phân tử ADN từ các nguồn khác nhau được kết hợp lại thành một phân tử để tạo ra một bộ gen mới hoàn toàn.

Các nhà nghiên cứu của Interflora dang nghiên cứu giống hồng chấm bi
Các nhà nghiên cứu của Interflora dang nghiên cứu giống hồng chấm bi

Trước quá trình nghiên cứu, Interflora đã liên lạc với rất nhiều khách hàng để lấy ý kiến thăm dò xem họ có sẵn lòng mua những loại hoa hồng  “nhân tạo” với các màu đặc biệt không. Kết quả thu được rất khả quan và họ đã bắt tay vào sáng tạo ra một loại hoa sẽ thu hút người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những bông hoa hồng chấm bi xinh xắn này hiện đang được bày bán tại Anh.

Bó  hoa hồng chấm bi độc đáo dành làm quà tặng
Bó  hoa hồng chấm bi độc đáo dành làm quà tặng

Xem thêm

Hiệu quả kinh tế của 2 mô hình trồng hoa hồng ở Việt Nam

Hiện nay, nước ta có hai mô hình trồng hoa hồng lớn nhất là Đà Lạt (diện tích 250 ha) và Mê Linh - VinhPhúc (diện tích 270 ha). Dưới đây là những phân tích về hiệu quả kinh tế của 2 mô hình này :

5 loại sâu rệp hại hoa hồng và biện pháp phòng trừ

Trong quá trình trồng hoa hồng sâu rệp hại hoa hồng là một trong những tác nhân thường xuyên xuất hiện gây khó khăn cho người trồng. Vì vậy trong phần bài viết này TRLV sẽ trình bày về các loại côn trùng gây hại này và biện pháp phòng trừ .