Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Cây xanh trong cuộc sống hiện đại

Cây xanh trong cuộc sống hiện đại

 Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, được sống và làm việc trong một không gian đẹp, tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên là nhu cầu cần thiết, mang lại hiệu quả cao về mặt thẫm mỹ cũng như sức khỏe cộng đồng. Việc tạo dựng khoảng không gian  cây xanh bên cạnh những công trình xây dựng hiện đại, bề thế là rất quan trọng để hình thành nên các cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, đem lại vẻ đẹp hài hòa về mặt kiến trúc, cải thiện môi trường và điều chỉnh luồng khí.

không gian cây xanh trước nhà
không gian cây xanh trước nhà

Theo truyền thống, nhà ở và nơi làm việc của người Việt Nam thường gắn liền với thiên nhiên. Một không gian cây xanh trong nhà không chỉ mang ý nghĩa đó mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh. Chọn lựa cây xanh trong nhà giúp đem lại vẻ tươi mát và đem lại sinh khí cho nơi ở. Ngoài ra sự kết hợp giữa hệ thống cây xanh, giàn dây leo, thảm cỏ, bờ ao hay những tảng đá, sỏi tự nhiên sẽ làm giảm bớt sự hấp thụ nhiệt cho không gian sống của mỗi người…

cây xanh và non bộ
cây xanh và non bộ

 

Không gian cây xanh hướng con người đến sự tĩnh tâm, bố trí cảnh quan cây xanh là nghệ thuật tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh đẹp, làm không khí ngôi nhà thanh sạch hơn.

 

 

Xem thêm

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng Anh trong chậu cũng mang vẻ đẹp dịu dàng, kiêu sa. Ảnh minh họa

Cách trồng hoa Hồng Anh leo cho tường nhà rực rỡ sắc hoa

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng Anh có thể áp dụng theo nhiều cách khác …

Giống khoai tây đặc biệt quả mọc trĩu trịt trên cành.

Giống khoai tây đặc biệt: Củ mọc trĩu trịt trên cành

Một giống khoai tây bắt nguồn từ Trung Quốc đã có một đặc tính vô …