Trang chủ / Kinh nghiệm làm vườn / Cây lá màu vẻ đẹp của màu sắc

Cây lá màu vẻ đẹp của màu sắc

  Cây lá màu nổi tiếng bởi nó được trồng để ngắm lá, vì lá đẹp hơn hoa. Mọi người yêu thích nó bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có lẽ vì 4 điểm sau:

Trạng nguyên - cây lá màu có lá biến màu thành hoa
Trạng nguyên – cây lá màu có lá biến màu thành hoa

1.Cây lá màu có thời gian thưởng thức dài:

Đối với các loài cây ngắm hoa, khi hoa nở thì khoe hương khoe sắc, nhưng thời gian từ khi hoa nở cho đến khi hoa tàn nhiều nhất cũng không quá một tháng. Còn cây lá màu tuy hoa không đẹp nhưng lá của nó mang đến cho người thưởng ngoạn ngắm sắc xanh và niềm vui quanh năm.

2. Cây lá màu phong phú về màu sắc và kiểng dáng:

Cây lá màu có gần như có tất cả những sắc màu mà bạn có thể tưởng tượng ra. Nói về hoa văn thì dù là chấm, đốm, tia, mảng…đều có cả. Còn kiểu dáng lá cũng biến đổi đa dạng.

3.Cây lá màu chăm sóc đơn giản, nhanh có kết quả:

Cây lá màu tuy rất đẹp nhưng những yêu cầu của nó về ánh sang, dưỡng chất, đất trồng.v.v thấp hơn các loài cây ngắm hoa rất nhiều. Đây là ưu điểm của cây lá màu khiến số người yêu thích nó ngày một tăng lên.

4. Cây lá màu được ứng dụng rộng rãi trang trí nghệ thuật hiện đại:

Cây lá màu có khả năng thích ứng rất cao đối với môi trường trong phòng, cộng thêm hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt mà nó mang lại khi trang trí. Chính vì thế khi dùng lá màu để trang trí nội thất hiện đại sẽ khiến không gian nội thất trở nên tràn đầy sức sống mà những đồ vật trang trí khác không thể thay thế được.

Cùng hít thở, cùng vận động cùng với các loài sinh vật trong tự  nhiên, hiện hữu lâu dài bên cạnh chúng ta vẻ đẹp của thiên nhiên – sức hấp dẫn của cây lá màu chính là ở chỗ ấy.

Xem thêm

Bộ sưu tập cách bày trí ghế và chỗ nghỉ ngơi trong trang trí sân vườn

Phong cách trang trí chổ để bàn ghế và chổ nghỉ ngơi khi trang trí …

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

Hầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn cảnh …