Trang chủ / Cách trồng rau / Trồng rau VietGap – ban đầu chưa quen nhưng hiệu quả lâu dài

Trồng rau VietGap – ban đầu chưa quen nhưng hiệu quả lâu dài

Ảnh minh họaTrồng rau theo chuẩn VietGAP năng suất giảm hơn khoảng 15 – 20% do ít phun thuốc trừ sâu nhưng giá bán tăng hơn bình thường nên cũng bù lại được. Quan trọng là trồng VietGAP đảm bảo an toàn cho cả người trồng, người ăn rau.

Nông dân Trần Văn Mười, xã Tân Phú Trung cũng chia sẻ, lúc mới tham gia VietGAP, do chưa quen nên ông gặp nhiều khó khăn trong việc ghi chép nhật ký đồng ruộng và thực hiện các tiêu chuẩn khác. Sau vài vụ, ông cũng đã quen dần với các thao tác kỹ thuật mới. “Sản phẩm rau VietGAP được HTX Thỏ Việt bao tiêu với giá ổn định nên bà con càng phấn khởi, hăng hái tham gia” – ông Mười vui vẻ.

Cái khó của rau VietGAP, theo ông Lê Tấn Tám, đại diện HTX Thỏ Việt là đầu ra, bởi người tiêu dùng còn chưa phân biệt được với các loại rau khác. Trong khi đó giá bán rau VietGAP cao hơn do phải xử lý sơ chế, đóng gói nên người tiêu dùng e ngại.

Ông Nguyễn Hữu Phú – Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi thì cho rằng, việc chuyển đổi từ các mô hình nông nghiệp năng suất thấp sang trồng các sản phẩm nông nghiệp năng suất cao, chất lượng an toàn là chủ trương chung của toàn thành phố. Hơn nữa, sản lượng rau của nông dân thành phố hiện chỉ mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thị trường. Do đó, cơ hội phát triển cho sản phẩm rau củ tại các huyện ngoại thành hiện còn rất lớn. Ngoài ra, việc trồng xen rau màu sau vụ lúa trên đất phèn sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn việc chỉ trồng lúa đơn độc.

Nguồn : Tin tức Nông Nghiệp

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Cách trị sâu bệnh hại cây sầu riêng (Phần 3)

Sâu bệnh hại cây sầu riêng là phần đau đầu nhất của nhà nông khi trồng loại cây ăn trái này. Vì vậy tiếp tục trong loại bài chia sẻ "kinh nghiệm cách trồng sầu riêng " không thể thiếu phần chia sẻ kinh nghiệm trong việc trị và phòng ngừa sâu bệnh hại cây sầu riêng.