Trang chủ / Cách trồng rau / Rau quả tốt cho buổi ăn sáng

Rau quả tốt cho buổi ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, vì vậy cách lựa chọn thực đơn cho bữa ăn này cũng khá quan trọng. Mách bạn những món ăn sáng giúp tăng cường mức độ tập trung, trí nhớ, sự tỉnh táo và thậm chí cả chức năng cơ bắp.

1. Các loại hạt
Hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp duy trì lượng đường trong máu trong một ngày dài. Ngoài ra, các loại hạt cũng chứa axit oleic – loại chất béo chế ngự cơn đói giúp bạn no lâu hơn.
2. Bơ
bơ 1Bơ giàu chất béo chuyển hóa dạng đơn với gần 20 loại vitamin và khoáng chất bao gồm C, E, B6 và axit béo omega-3. Loại quả này cũng tốt cho đường tiêu hóa và tuyệt vời cho thị lực nhờ có chứa hai loại chất hóa học lutein và zeaxanthin. Ngoài ra, chất béo trong quả bơ cũng giúp bảo vệ các tế bào thần kinh và cải thiện chức năng não.
3. Việt quất
viet quatQuả việt quất giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do gây tổn hại tế bào và cũng có thể làm giảm tác động của các nguyên nhân gây bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Chế độ ăn nhiều quả việt quất cũng có thể giúp cải thiện việc học và chức năng cơ bắp, và làm tăng cường trí nhớ, rất tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.
4. Chuối
Chuối
Chuối

Ăn loại trái cây màu vàng này có thể giúp tăng cường sự tập trung. Chuối chứa kali, một khoáng chất cần thiết để giữ cho não, thần kinh và tim hoạt động ổn định. Chuối cũng giàu tinh bột tốt cho tiêu hóa giúp bạn no lâu hơn.

5. Rau chân vịt
cai bo xoiRau chân vịt chứa vitamin B folate thân thiện cho não bộ giúp cải thiện trí nhớ và tinh thần. Nó cũng chứa các axit amin quan trọng cho các phần của não chịu trách nhiệm việc học tập và giải quyết vấn đề.

Theo Ngọc Lam – TNO

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Theo nghiên cứu cập nhật nhất năm 2017: Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Nghiên cứu : Bạn nên ăn bao nhiêu gam trái cây và rau quả mỗi ngày?

Ăn rau quả sẽ có tác dụng, còn sử dụng thực phẩm chức năng hoặc …