Trang chủ / Cách trồng rau / Rau củ trong bếp có tác dụng cầm máu

Rau củ trong bếp có tác dụng cầm máu

Nếu chẳng may bị đứt tay trong lúc cắt thực phẩm mà quanh bạn lại không có thuốc sát trùng hay dụng cụ cầm máu nào cả thì hãy nhớ đến những nguyên liệu rau củ trong chính căn bếp nhà mình.

1. Cây húng láng

nhungquehoaDùng cây húng láng rửa sạch, giã nát đắp lên vết thương, vị thuốc này có thể trị ngay sau khi bị rắn cắn, trước lúc đưa người bị nạn đi bệnh viện.

2. Củ cải trắng

cu cai trangDùng củ cải trắng (cải củ) rửa sạch, giã nát đắp lên vết thương hoặc cắt ngang củ cải, chấm vào muối xát nhẹ lên vết bầm tụ máu sẽ tan nhanh.

3. Lá gai làm bánh, lá trầu không, lá cỏ mực

cam mauDùng một trong ba hoặc cả ba loại lá: lá gai làm bánh, lá trầu không, lá cỏ mực, quết nhuyễn cùng với vôi, vê thành thỏi phơi khô rồi bọc giấy gác sẵn lên bếp. Khi bị thương bầm dập, chảy máu lấy dao cạo một ít thuốc rắc lên vết thương rồi băng lại.

4. Lá tía tô

Rau tía tô, kinh giới
Rau tía tô, kinh giới

Lá tía tô rửa sạch, giã nát sau đó đắp lên vết thương có thể giúp cầm máu. Sau đó có thể đem lá tía tô đảo qua trên bếp, tán thành bột mịn rắc lên thì vết thương sẽ rất mau lành.

5. Cây hành

hanh laDùng một nắm cây hành cả rễ, thân, lá đem nướng chín, giã nát rồi đắp vào vết thương do ngã hoặc bị đánh mà bầm dập, đau đớn sẽ rất hiệu nghiệm.

Lưu ý: Khi chế các vị thuốc trên cần chú ý vệ sinh sạch vật dụng để đựng, giã và rửa sạch các vị thuốc, tốt nhất là sau khi cầm máu tạm thời, nếu thấy mức độ nặng nên kịp thời đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa.

Theo Thế Giới Trẻ

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

bí quyết ăn uống Tây Ban Nha

Bí quyết ăn uống người Tây Ban Nha giúp họ sống khỏe và thọ hơn người Nhật

Người Tây Ban Nha đang nắm giữ bí quyết ăn uống đã và đang giúp …