Trang chủ / Cách trồng rau / Rau củ có tác dụng chống say bia rượu

Rau củ có tác dụng chống say bia rượu

Những ngày Tết đã qua, nhưng dư âm vẫn còn, những ngày sau Tết bạn khó tránh khỏi những lúc quá chén. Mỗi người có triệu chứng say khác nhau như: nhức đầu, đau bụng, mệt mỏi, cảm giác rã rời… Khi say, cơ thể cũng bị mất nước, khiến bạn lâu hồi phục hơn. Để phòng ngừa ngộ độc rượu bia, hãy dùng những loại rau quả sau.

1. Rau có vị đắng

Ngải cứu
Ngải cứu

Bạn có thể ăn những loại rau quả có tính đắng như ngải cứu, bồ công anh, long đởm hay sắc nước vỏ cây canhkina để phòng và giải say.

Lưu ý: Một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và miền Bắc gọi cây ô môi là canhkina Việt Nam nhưng không phải là loại canhkina được dùng để phòng chống ngộ độc rượu bia được nói đến ở đây.

2. Măng tây
Rau Măng tâyMăng tây có amino axit – chất có tác dụng kích thích các chức năng hoạt động của enzyme; từ đó đẩy nhanh quá trình giải rượu bia. Măng tây còn có nhiều khoáng chất giúp giảm nhẹ các triệu chứng say đồng thời bảo vệ gan khỏi các chất độc.

3. Trà xanh
cây cỏ vị thuốcTrà xanh có chất axit tanic, giúp giải rượu hiệu quả.

4. Gừng
tra-gungGừng có tác dụng chống nôn, làm dịu dạ dày.

5. Bột sắn dây
Hãy ăn hay uống bột sắn dây ngay khi bắt đầu uống rượu bia. Bột sắn giúp đào thải hợp chất acetaldehyde – thủ phạm gây ra triệu chứng ngộ độc rượu bia – ra khỏi máu nhanh hơn. (Acetaldehyde là chất chuyển hoá của rượu có tính ôxy hoá mạnh, làm tăng các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô).

6. Bạch quả

Bạch quả
Bạch quả

Bạch quả chứa một loại enzyme có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể giải phóng chất cồn nhanh hơn. Tại Nhật Bản, người ta thường phục vụ bạch quả tại các bữa tiệc rượu để thực khách có thể uống mà không lo bị say bí tỉ hay khó chịu vì ngộ độc rượu.

Bạn có thể mua bạch quả tại các tiệm thuốc Bắc.

Theo wikiHow, Daily Mail

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Cách giảm đau vai gáy bằng vật liệu có sẵn trong gia đình

Cuộc sống hiện đại và văn phòng khiến cho nhiều người mệt mỏi vì chứng …