Trang chủ / Cách trồng rau / Nên trồng rau gì nơi râm mát ít ánh sáng

Nên trồng rau gì nơi râm mát ít ánh sáng

Để trồng rau tại nhà phố đô thị trước tiên phải suy nghỉ chọn loại rau nào để bắt đầu, tâm lý của người mới trồng rau tại nhà thường háo hức chọn cách trồng nhiều loại rau để mau thu hoạch, nhưng việc trồng rau cũng cần khá nhiều kinh nghiệm cũng như sự chăm chút của gia chủ mới thành công.

1. Chọn loại rau nào trồng nơi ít ánh sáng lại mau thu hoạch

5 lợi ích của rau mầm
Trồng rau mầm hướng dương trong thùng xốp

Trongraulamvuon xin đề nghị các Bạn thử tiến hành trồng rau mầm tại nhà trước, rau mầm không cần ánh nắng mà chỉ cần nơi thoáng gió và ánh sáng bình thường, vả lại trồng rau mầm chỉ cần 5-7 ngày là có thể thu hoạch, công chăm sóc khá đơn giản, chỉ cần ủ hạt giúp nẩy mầm đồng đều và tưới ngày 2-3 lần bằng bình phun sương nhẹ đảm bảo duy trì ẩm độ thường xuyên.

Hiện nay hạt giống rau mầm có rất nhiều loại, ngoài các giống rau mầm truyền thống như cải xanh, rau muống…thì còn có hạt hướng dương, củ cải đỏ, Methi, …rất phong phú.

2. Chọn rau thơm, rau gia vị nào trồng nơi bóng râm ít ánh sáng

Trồng rau tại nhà thường chọn trồng rau nơi sân thượng để có nhiều diện tích, tuy nhiên sân thượng bị giới hạn bởi hướng nắng một bên và bị nhiệt độ bức xạ bởi sàn bê tông hay vách tường làm nhiệt tăng hơn không khí bình thường từ 1-2 độ C. Vì thế rau trồng sân thượng hay bị khô lá khô thân và bị chết.Vậy cần thiết phải chọn một số giống rau thơm rau gia vị phù hợp dưới bóng râm ít ánh nắng.

Trongraulamvuon xin đề nghị một số giống rau thơm rau gia vị sau:

  • diep ca nenTrồng gừng, nghệ hay sả: đây là những loại rau gia vị chịu đựng được nắng gắt hay nắng một phía của căn nhà, chỉ cần lưu ý giá thể trồng rau tơi xốp thoát nước tốt, nếu bị ứ nước sẽ làm hư rễ vàng lá chết cây.
  • Trồng rau thơm như rau răm, rau quế vị, rau ngò om,rau dấp cá, rau húng lủi, bạc hà nấu canh chua…dưới bóng mát gốc cây, có nhiều ẩm độ hay dư nước ẩm ướt, chỉ dùng phân trùn quế bón gốc thường xuyên và tưới ngày 2 lần khá khá nước, không để các loại rau này nơi nắng gắt hay để trực tiếp dưới sàng bê tông nóng thì bộ rễ rau không mọc được, rau gia vị sẽ còi cọc dần.

Để có thêm thông tin về kỹ thuật trồng rau thơm, rau gia vị, các Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trồng trên trang Trongraulamvuon.com.

Kính chúc các Bạn thành công khi trồng rau tại nhà.

Trongraulamvuon

Xem thêm

Anh Đức hướng dẫn cho du khách cách thu hoạch rau thủy canh trong trang trại của mình.

Vườn rau thuỷ canh thu trăm triệu mỗi tháng của thạc sĩ lịch sử

Đang có công việc ổn định trong cơ quan nhà nước, anh Lê Quốc Đức …

Các cây phân xanh, như cây lúa miến này, là một phần quan trọng của một hệ thống trồng rau trong vùng Cực Bắc (Top End) lảnh thổ Bắc Úc

Những việc cần làm trong khâu chuẩn bị đất trồng rau qui mô lớn

Các cây phân xanh được trồng đặc biệt để hòa hợp vào đất làm tăng …