Trang chủ / Cách trồng rau / Mẹo bảo quản bắp cải xà lách bằng 3 cây tăm

Mẹo bảo quản bắp cải xà lách bằng 3 cây tăm

Với 1 mẹo nhỏ chỉ với 3 cây tăm, bạn có thể bảo quản bắp cải, xà lách giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng trong vòng 1 tuần.

Khi bạn mua nhiều bắp cải, xà lách không ăn kịp hoặc trong nhà có những loại rau xanh đó chưa dùng muốn bảo quản để ăn dần thì hãy nhớ đến những tuyệt chiêu cực kỳ đơn giản sau nhằm bảo quản chúng được tươi ngon cho đến lúc bạn cần đến.

xa lach 1Thật thú vị là mẹo nhỏ này cực kỳ đơn giản, tất cả những gì bạn cần có chỉ là 3 cây tăm cắm vào phần cuống của cây bắp cải, xà lách (như trong hình minh họa)

Điều quan trọng ở đây là bạn cần cắm chúng thật sâu, tốt nhất hãy sử dụng một vật nặng như cán dao hoặc chiếc muỗng nhỏ để gõ cho chúng cắm ngập vào thân của cây rau cần bảo quản.

xa lach 2Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, mẹo vặt này có thể giúp bắp cải hoặc xà lách giữ được độ tươi rói mà không bị héo trong vòng 1 tuần. Do giữ được độ tươi nên chất dinh dưỡng có trong rau cũng được bảo quản tốt hơn.

Riêng với rau xà lách, bạn cũng có thể chọn thêm cách bảo quản như sau:

xa lach 3Rửa sạch rau, để ráo nước. Lót một tấm khăn giấy vào 1 cái tô, cho rau vào, rồi đặt lên trên mặt 1 tấm khăn giấy khác. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Với cách này, bạn cũng có thể bảo quản rau trong vòng 1 tuần.

Theo Shohanew

Xem thêm

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật thủy canh (phần 7)

Trồng rau xà lách luân phiên với cà chua bằn kỹ thuật thủy canh Hệ …

Xà lách thủy canh cho năng suất gấp 2 - 3 lần địa canh, giá bán tăng 15%. Ảnh: TS

Vườn rau lãi tiền tỉ nhờ áp dụng giải pháp công nghệ mới

Tổng hợp các giải pháp công nghệ đã tiếp cận từ Hà Lan, Nhật Bản, …