Trang chủ / Cách trồng rau / Để bắt đầu thói quen trồng rau tại nhà

Để bắt đầu thói quen trồng rau tại nhà

Việc hàng ngày đi chợ phải chấp nhận dùng rau chưa chắc chắn đảm bảo an toàn cho sức khỏe vẫn dễ hơn là hình thành và thực hiện thói quen trồng rau tại nhà .

5 lợi ích của rau mầm
Trồng rau mầm hướng dương trong thùng xốp

Vậy trồng rau tại nhà ngoài khả năng tài chính để mua các dụng cụ trồng rau thì cần thiết phải có lòng quyết tâm và quan trọng nhất là thời gian dành cho công tác chăm sóc vườn rau nhỏ của mình.Trongraulamvuon xin đề nghị các bước tập thói quen trồng rau tại nhà như sau.

1.Trồng rau mầm

Trước tiên các bạn có thể làm quen dần việc trồng rau tại nhà bằng cách thực hành trồng rau mầm, đây là hình thức trồng rau khá đơn giản lại nhanh thu hoạch sản phẩm sạch.

Các bạn có thể tham khảo các cách trồng rau mầm trên mạng internet cũng khá cụ thể và dễ thực hiện.

2.Trồng rau ăn lá

Ban đầu các bạn nên chọn các loại rau ăn lá phổ biến như rau muống, rau cải, xà lách…có thể trồng luân phiên từng loại hạt giống để rút kinh nghiệm. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách trồng rau ăn lá tại nhà hay điện thoại tư vấn trực tiếp.

Dần dần các bạn trồng thêm các loại rau thơm rau gia vị …để bổ sung cho vườn rau tại nhà của mình.Việc chăm sóc vườn rau hàng ngày sẽ tạo thói quen quan tâm đến tình hình phát triển của những cây rau, mỗi khi nhìn thấy hạt giống nẩy mầm hay từng chiếc lá rau lớn dần các bạn sẽ cảm nhận được công sức mà mình đã bỏ ra, sau cùng là nguồn rau sạch an toàn cho mọi người thân trong gia đình.

3.Trồng rau ăn quả hay cây ăn trái

Khi đã quen với việc trồng rau tại nhà thì các bạn sẽ quan tâm đến cách trồng các loại rau củ quả khác, lúc này các bạn đã trở thành chuyên gia trồng rau tại nhà rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.

  Ngọc Hân

Xem thêm

Anh Đức hướng dẫn cho du khách cách thu hoạch rau thủy canh trong trang trại của mình.

Vườn rau thuỷ canh thu trăm triệu mỗi tháng của thạc sĩ lịch sử

Đang có công việc ổn định trong cơ quan nhà nước, anh Lê Quốc Đức …

Các cây phân xanh, như cây lúa miến này, là một phần quan trọng của một hệ thống trồng rau trong vùng Cực Bắc (Top End) lảnh thổ Bắc Úc

Những việc cần làm trong khâu chuẩn bị đất trồng rau qui mô lớn

Các cây phân xanh được trồng đặc biệt để hòa hợp vào đất làm tăng …

1 bình luận

  1. Vũ Ngọc Thưởng

    tôi muốn xin một số hd để trồng rau tại nhà (loại rau ăn lá và rau thơm) xin cảm ơn