Trang chủ / Cách trồng rau / Cây gia vị có tác dụng giảm béo

Cây gia vị có tác dụng giảm béo

Đã 27 Tết rồi, nhà nhà bắt đầu chuẩn bị nồi thịt kho, giò, chả, bánh , mứt, nước ngọt…Tết mà, tất cả mọi thứ đều dành cho 3 ngày Tết, nguy cơ tăng cân bắt đầu rồi đây! Cây gia vị có vị cay nồng có tác dụng gảm béo hiệu quả đấy các bạn. Tết mà, cứ ăn thỏa thích và tham khảo cách ăn thêm các cây gia vị sau đây để giải phóng bớt năng lượng dư  thừa nhé!

1.Ớt bột

cây gia vị giảm béo
ớt bột có tác dụng hiệu quả nhất để phòng chống béo phì

Qua một thời gian thử nghiệm, các chuyên gia dinh dưỡng kết luận ớt bột là một trong số các cây gia vị có tác dụng hiệu quả nhất để phòng chống béo phì. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể mà không ảnh hưởng đến nhu cầu và chế độ ăn uống hằng ngày. Ngoài ớt bột, hạt tiêu cũng có tác dụng tương tự. Vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung gia vị này vào món ăn để đạt hiệu quả giảm béo tốt hơn.

2. Tỏi

cây gia vị giảm béo
tỏi có thể giúp giảm mỡ bụng

Các món ăn thường ngày nếu bạn chú ý thêm chút tỏi có thể giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng  đấy! Với những người thừa cân cũng nên có thói quen rắc thêm gia vị tỏi để giảm cân nhé vì gia vị này không có calo, nguyên liệu rẻ, dễ tìm, hương vị mạnh…

3. Tiêu

cây gia vị
Tiêu có khả năng đốt cháy lượng calo tương đương với 20 phút đi bộ

Đây là loại gia vị khá phổ dụng đối với nhiều gia đình. Không chỉ giúp tăng cường tiêu hoá, tiêu còn làm tăng khả năng đốt cháy mỡ, giúp giảm cân nhanh. Trong khi đó các nhà khoa học đến từ Đại học Oklahoma còn phát hiện thêm rằng: ”Tiêu có khả năng đốt cháy lượng calo tương đương với 20 phút đi bộ”.

4. Gừng

cây gia vị giảm béo
gừng hạn chế cơn thèm ăn, tăng cường tiêu hóa

Loại gia vị này có nhiều công năng hơn chúng ta tưởng: hạn chế cơn thèm ăn, tăng cường tiêu hóa, giải độc, tăng nhiệt độ trong cơ thể để hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

5. Quế

cây gia vị
Quế có tác dụng tiêu hao mỡ bụng

Quế có tác dụng tiêu hao mỡ bụng. Vì vậy, để có một cơ bụng săn chắc, bạn nên chú ý bổ sung gia vị này trong các bữa ăn. Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng quế hợp lý còn giúp giảm lượng gluco, cân bằng insulin trong cơ thể.

6. Thì là

thì là cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Tương tự như ớt bột, hạt tiêu, thì là cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, thứ gia vị được ưa thích đặc biệt tại các quốc gia Địa Trung Hải này còn tốt cho tim, lưu thông máu.

7. Bột nghệ

Ngoài tác dụng đốt cháy mỡ dư thừa, nó còn giúp gan loại bỏ các chất độc tố

Trong bữa ăn truyền thống của các gia đình tại Ấn Độ, bột nghệ được sử dụng là loại gia vị ưa thích hàng đầu. Họ thêm bột nghệ vào tất cả các món ăn, thậm chí cả cơm. Ngoài tác dụng đốt cháy mỡ dư thừa, nó còn giúp gan loại bỏ các chất độc tố. Từ đó, gián tiếp cải thiện quá trình trao đổi chất.

8. Mù tạt

mù tạt thôi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể lên đến 25%.

Đây là loại gia vị có tác dụng giảm béo tuyệt vời. Theo viện bách khoa Oxford thì chỉ với một muỗng mù tạt thôi cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể lên đến 25%.

Nguồn : Eva

Xem thêm

Rau càng cua – dễ trồng mà lại nhiều công dụng tuyệt vời

Hôm trước mẹ chồng ngoài Bắc vào chơi, mình có làm món gỏi rau càng …

Rau chùm ngây có rất nhiều ở Việt Nam.

Chưa có bài thuốc, lá cây nào chữa khỏi được ung thư

Đó là khẳng định của các chuyên gia đầu ngành về ung thư khi gần …