Trang chủ / Cách trồng rau / Cẩn thận khi ăn và uống nước bí đao sống

Cẩn thận khi ăn và uống nước bí đao sống

Qua mục tư vấn sức khỏe miễn phí. Trongraulamvuon chia sẻ bài viết của tác giả Nguyễn Đình Cự về 1 tác dụng của quả bí đao, thiết nghĩ chúng ta cũng nên tham khảo.

quả bí đao
Bí đao là một loại rau ăn quả có rất nhiều công dụng

Bí đao có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ thì không phải bàn cãi , nhưng có một số bạn thường xuyên ăn sống Bí đao hoặc xay Bí đao sống lấy nước uống như uống sinh tố thì không nên. Vì sao vậy ?

Bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của Bí đao dùng nước Bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy vì thế nếu bạn ăn sống Bí đao hoặc uống nước Bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng của Bí Đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Bí đao khi được nấu với rượu làm Cao Bí đao hoặc được đun chín kỹ thì tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn Bí đao nấu kỹ hay uống nước Bí đao luộc thì ok.

Chuyện nhỏ thôi nhưng các bạn gái nên nhớ nhé với lại trong các món rau sống người Việt thấy ông bà ta ăn, không có món Bí đao sống nhé…hê hê hê…@@!!

 

Nguyễn Đình Cự

Xem thêm

Rau quả “tắm thuốc”, thấy mới sợ

Sắm vai người đang tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm trồng rau để về áp …

Qui trình bón phân khi tự trồng rau tại nhà

Hiện nay, trồng rau sạch trên sân thượng hay ban công không còn xa lạ …

11 bình luận

 1. Các girl chú ý nhá :v

 2. cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết về tác hại uống nước bí đao sống.

 3. Cám ơn bạn rất nhiều .

 4. Cảm ơn bạn rất nhiều. Bấy lâu nay tôi uống nước bí đao sống

 5. Hic, vây giờ mình muốn uống bí đao thì giờ phải làm sao vậy bạn? Chẳng lẽ luôc 1 lần nước xong rồi mới xay ép lấy nước ^_^

 6. tai sao ban biet duoc vay .minh xem nhieu chuong trinh ho noi uong nuoc ep bi dao song cung dau co sao dau,tra loi giup minh di

 7. Nguyễn Chí Trung

  Cám ơn bạn nhiều! 🙂

 8. Mình nấu bí đao xắt mỏng chung với lá dứa uống hằng ngày, da mặt hết mụn và nghe nói tan máu trong mỡ luôn ý. Cảm ơn tác giả chia sẻ kinh nghiệm, dạo trước mình ép uống sống bị đau dạ dày quá chừng nhưng mình tưởng tại vì mình có tiền sử dạ dày.

 9. Bài này mình viết và đăng trên trang cá nhân Facebook vào mùa hè năm 2013, sau đó được trồng rau làm vườn chia sẻ lại.Trongraulamvuonda ghi ro nguồn như các bạn thấy đấy. Sau đó có rât nhiều Báo đăng tải lại thông tin này nhưng không hề ghi rõ nguồn. Thế mới biết sở hữu trí tuệ ở ta vẫn còn xa vời, mình có đòi nhuận bút đâu màkhông dã nguôn he he..

  Xin trân trọng cảm ơn Trongaulamvuon.

  Lương y Nguyễn Đình Cự
  ( Đông Hưng- Thái Bình )