Trang chủ / Cách trồng rau / Cải bó xôi tốt cho thị lực

Cải bó xôi tốt cho thị lực

Cải bó xôi hay còn gọi là rau  bina, rau chân vịt, rau nhà chùa, bắp xôi…

bo xoi nenMới đây, các chuyên gia Đại học Y khoa Thanh Đảo, Trung Quốc (QUMC) đã kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy những người có thói quen ăn cải bó xôi có tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể. Không chỉ có cải bó xôi , các loại rau khác như bông cải xanh, các loại hạt…, cũng rất giàu vitamin E, nên tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực.

Để có kết luận, nhóm chuyên gia ở QUMC đã thực hiện 27 nghiên cứu khác nhau trong nhiều năm. Phát hiện có ý nghĩa lâm sàng và y tế quan trọng trong việc phòng tránh điều trị bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (ARC). Theo đó, nếu tăng lượng vitamin E trong khẩu phần hàng ngày lên 7 đến 12mg từ nguồn thực phẩm như rau bina, bông cải xanh, các loại hạt, động vật có vỏ, các loại dầu thực vật và bơ được xem là có lợi nhất.

Trong 27 nghiên cứu, có 245.351 người thuộc nhiều chủng tộc, quốc gia tham dự… Kết quả, những người có thói quen ăn nhiều cải bó xôi hoặc nhóm thực phẩm như bông cải xanh, xúp lơ, cải bắp, thực phẩm dạng hạt nguyên cám, quả hạch và các loại hạt có dầu và nhóm giàu vitamin C như trái cây họ cam, quýt có thể giảm được bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (27%) so với nhóm ăn ít hoặc không ăn nhóm rau này.  …

Theo Nongnghiep.vn

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

10 lưu ý để rau quả giữ được nhiều dinh dưỡng nhất

Nhiều bà nội trợ vì muốn giữ rau, trái cây tươi lâu mà rửa qua, …