Trang chủ / Cách trồng rau / Bút chì có thể nảy mầm thành cây khi cắm xuống đất

Bút chì có thể nảy mầm thành cây khi cắm xuống đất

Bạn có thể dùng một đầu của cây bút chì để viết bình thường nhưng khi “đầu có cục tẩy” (thật ra là có chứa hạt giống bên trong) được cắm vào trong chậu đất, sau đó tưới nước và có ánh sáng Mặt Trời đầy đủ thì nó sẽ nảy mầm. Bên trong cây bút chì này có thể chứa nhiều loại hạt khác nhau, bao gồm hướng dương, bạc gà, lavender, cà bi, hương đậu và dâu tây dại,…

Cây bút chì đặc biệt này được chế tạo từ gỗ tuyết tùng vốn đang được trồng trên quy mô công nghiệp tại nhiều nơi nên có nguồn cung khá dồi dào. Phần lõi bút chì được làm từ hỗn hợp đất sét và than chì. Phần đuôi cây bút vốn thường được bố trí cục tẩy thì nay được thay bằng một túi vật liệu cellulose, bên trong chứa đựng hạt giống và do đó, tổng thể cây bút đều thân thiện với môi trường.
but_chi_trong_duoc
Đồng thời để tăng cường tính thân thiện với môi trường, người ta sẽ tận dụng nguồn vật liệu sẵn có ở địa phương để sản xuất và hiện đã có 2 kế hoạch được vạch ra tương ứng với điều kiện của 2 khu vực là Châu Âu và Bắc Mỹ. Ý tưởng này được hình thành từ năm 2012 bởi các sinh viên tại Viện công nghệ Massachusetts. Sau chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter, dự án đã gây được sự chú ý của quỹ phát triển bền vững Michael Stausholm ở Đan Mạch và cuối cùng đôi bên đã thành lập công ty sản xuất sản phẩm này vào giữa năm 2013.
but_chi_trong_duoc2 min
Từ đó đến nay, hơn 450.000 cây bút chì trồng được đã bán ra mỗi tháng tới các khách hàng đến từ 60 nước khác nhau. Họ cho biết rằng cây bút cũng đa thu hút một lượng lớn các khách hàng chuyển từ các loại bút bi sang dùng bút chì thân thiện với môi trường của họ, bao gồm các hãng lớn trên thế giới như Ngân hàng Hoa Kỳ, Quỹ động vật hoang dã thế giới, TedX và thậm chí là cả Vatican. Được biết bên cạnh cây bút chì thì họ còn có các sản phẩm khác như bút chì màu trồng được, khu vườn mini chứa hạt giống và đất trong một cái hộp, chỉ cần mua về tưới nước là có rau và đặc biệt là những tấm thẻ có chứa hạt giống bên trong.

Những loại cây mà cây bút chì có thể trồng được​
Những loại cây mà cây bút chì có thể trồng được​

Michael Stausholm, nhà sáng lập của Sprout World, công ty sản xuất cây bút cho biết: “Một trong những thế mạnh của cây bút chì này là nó có thể trả lại mặt đất nhiều loại hợp chất phức tạp chứa trong đó. Nhiệm vụ quan trọng nhất là của dự án này là minh chứng một cách dễ hiểu và thân thiện về các sản phẩm phát triển bền vững cùng môi trường. Bút chì trồng được và giấy viết của chúng ta là ví dụ hoàn hảo cho việc tái chế các nguồn tài nguyên của Trái Đất. Chúng tôi đang nói dưới góc độ vi mô nhưng rồi mọi thứ lớn hơn đều bắt đầu từ đây.”

but_chi_trong_duoc4
3649523_but_chi_trong_duoc_Tinhte_4 min

3649525_but_chi_trong_duoc_Tinhte_3 min

Tham khảo Spoutworld (1), (2)

Xem thêm

Hạt giống phải được xử lý để phá vỡ tính miên trạng

Điều cần biết về hạt giống trước khi mua về tự trồng rau tại nhà

Ngày nay nhu cầu trồng rau tại nhà cũng như việc mua hạt giống để …

Robot làm vườn

Trồng rau cỏ là một hoạt động rất thú vị giá như chúng ta có …