Trang chủ / Cách trồng rau / Ăn trái cây theo mùa để ít bị độc.

Ăn trái cây theo mùa để ít bị độc.

Khi mà trái cây của Trung Quốc tràn  lan ngoài chợ, chất lượng không thể kiểm soát và những thông tin cảnh báo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều trong trái cây Trung Quốc , Chị em nội trợ chúng ta rất boăn khoăn khi chọn mua trái cây ngoài chợ, bởi vì nhu cầu bổ sung Vitamin trong trái cây cho gia đình thì có, nhưng chọn mua trái cây nào để “tránh bớt độc” thì phải suy nghĩ…

Với mức  thu nhập khá , chị em chúng ta có thể mua trái cây nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand có nguồn gốc rõ ràng. Để chi tiêu hợp lý hơn, chúng ta có thể chọn mua “ cây nhà, lá vườn” tại những chợ cóc, cách tốt nhất là ta nên chọn mua trái cây theo mùa !

Sau đây là vài loại trái cây theo mùa, ít bị độc

Một trong những loại trái cây ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền là trái ổi.

Trái cây
Quả ổi xanh bóng, tròn trịa, không bị sâu bệnh phá hoại do được bao từ lúc trái còn nhỏ

Ta có thể an tâm khi dùng ổi , bởi vì người nông dân ít dùng thuốc khi trồng ổi, và khi trồng ổi họ thường dùng kỹ thuật bao trái, nên thuốc bảo vệ thực vật thường không tích trữ nhiều trong trái, hơn nữa khi hái ổi xong họ mang đi bán ngay, nên ổi ăn  giòn và ngon.

Mùa này có ổi bo ở Thái Bình quả to bằng nắm tay. Ổi găng được trồng nhiều ở Gia Lâm, Hà Nội và nhiều vùng quê Bắc bộ. Ngoài ra còn có giống ổi to không hạt được nhiều nông dân trồng.

– Một loại trái cây hiện có thể mua và sử dụng giá cả vừa rẻ lại vừa an toàn là dứa.

trái cây
Quả dứa ít phải bảo quản bằng thuốc vì có thể tự chín sau khi đã thu hoạch

Quả dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao gồm axit malic và axit xitric. Ngoài ra còn có chứa mangan, photpho, vitamin C dồi dào.

Sau thu hoạch, quả lành lặn còn xanh nếu bảo quản ở nhiệt độ 10-12 độ C, 7-8 độ C đối với dứa bắt đầu chín, thì có thể để được 2-3 tuần.

Quả dứa ít phải bảo quản bằng thuốc vì có thể tự chín sau khi đã thu hoạch, nông dân hái từ khi quả còn xanh hoặc chớm chín. Vỏ dứa lại dày nên người dùng có thể an tâm.

– Vào mùa này, ra chợ vào quầy trái cây, ta  thường thấy bán nhiều  mít.

trái cây
Mít rất giàu dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C

Mít rất giàu dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Mít có thể tự chín ở nhiệt độ bình thường. Quả mít có thể để lâu trong 6 tuần ở nhiệt độ 11-13 độ C. Bình thường để được 7-10 ngày. So với các loại cây ăn trái khác, mít khá dễ trồng, chịu hạn rất tốt, ít công chăm sóc.

Hãy ăn trái cây theo mùa, vừa ngon, vừa rẻ, vừa bảo vệ sức khỏe chị em nội trợ nhé!

Trongraulamvuon biên soạn

Xem thêm

Những thực phẩm ngăn ngừa sa sút trí tuệ

Người lớn tuổi Việt Nam thường quan niệm ăn gì bổ nấy chẳng hạn như …

Thiếu chất này bạn thường xuyên mệt mỏi và dễ gãy xương

Nhiều người khi nhắc đến xương thì hay nghĩ đến Canxi nhưng ít người biết …