Trang chủ / Thiết kế cảnh quan / Trồng cây Phát tài có thật sự phát tài

Trồng cây Phát tài có thật sự phát tài

Nếu được hỏi trồng cây gì cho nhà cửa may mắn công việc thành công, thì chắc chắn người tư vấn về cây trồng sẽ hướng dẫn trồng cây Phát tài.Đó là quan điểm phong thủy về cây trồng cho trang trí nội ngoại thất nói chung.Vậy trồng cây Phát tài có thật sự mang lại điều may mắn và thành công cho gia chủ.

Cây Phát tài trồng chậu trang trí nội thất
Cây Phát tài trồng chậu trang trí nội thất

Cây Phát tài được sử dụng phổ biến trong trang trí cây cảnh, có thể trồng trong chậu nhỏ để chưng trong nhà, trồng chậu lớn để trước cửa, trồng thành cụm hay cây to trồng sân vườn…với mong ước cây Phát tài sẽ mang lại nhiều tài nhiều lộc.

Cây Phát tài núi trồng cụm trang trí sân vườn
Cây Phát tài núi trồng cụm trang trí sân vườn

Thật ra sự may mắn thành công cho một người phải hội đủ các điều kiện “ Thiên thời –Địa lợi- Nhân hòa” thì đương nhiên công việc được trôi chảy như mong muốn.Theo quan điểm về sự thành công của người Trung Hoa xưa thì người giỏi giang hiểu biết có tầm nhìn cần phải phân tích hiểu rỏ thời vận của bản thân trong thời cuộc nhất định, phải hiểu công việc của mình đang làm có đúng thời cơ, đúng xu hướng thời đại hay không ( Thiên thời), Vị trí địa điểm kinh doanh có thuận lợi và hợp với tuổi, với mạng của bản thân không ( Địa lợi), và quan trọng nhất bên cạnh bạn có những người cùng chí hướng cùng tâm huyết  sẵn sàng chia sẽ ghánh vát công việc của bạn không ( Nhân hòa). Nếu hội đủ các yếu tố vừa phân tích trên thì đương nhiên bạn sẽ thành công. Như vậy việc chọn trồng cây Phát tài đâu giúp bạn tự nhiên thành công.Trồng cây Phát tài chỉ cũng cố thêm niềm tin mà gia chủ gửi gắm.

cây Phát tài như ý, cây Phát tài giống Thái là những cây kiểng thích hợp để bàn
cây Phát tài như ý, cây Phát tài giống Thái là những cây kiểng thích hợp để bàn

Thật ra nếu trồng cây  vì niềm tin đem lại may mắn còn có các danh sách cây trồng khác được lựa chọn như : cây Nguyệt quế, cây Lộc vừng, cây Hồng lộc, cây Điều đỏ, cây Sứ hoa đỏ, cây Sung, cây Sanh, cây Sứ ngọc lan, cây Khế, cây Lựu đỏ…tùy thuộc vào ý thích cá nhân và vùng miền mà người ta chọn lựa cây may mắn cho riêng mình.

Ngọc Hân

Xem thêm

cach-xay-dung-thac-nuoc201609271

Cách xây dựng thác nước

Việc xây dựng thác trong vườn có thể thực hiện tốt ở một góc vườn. …

1. Đá thực; 2. Đá gờ môi; 3, Đá sưòn hông 4, Đá nền đáy; 5. Đá chia nước 6. Đá bãi ngầm; 7. Đá chỗ ngoặt

Thiết kế thác nước trong trang trí sân vườn

Hầu như thác nước được xây dựng qua kinh điển của giới chơi vườn cảnh …

Gửi phản hồi