đọc truyện tranh , món ăn ngon , sức khỏe đời sống

Cây hoa Sen bàn tay – Sen đá

Cây hoa sen bàn tay (Sen đá ) hay là cây liên hoa chưởng, cây tòa sen nghiêng, thuộc họ cảnh thiên, nguyên sinh ở Mehicô. Sen đá là cây thân cỏ, nhiều nước, xanh quanh năm. Thân cây co ngắn lại, mọc rất nhiều rễ sinh khí dạng sợi dài, màu xám xanh, dày và nhiều nước, hình trứng ngược, đỉnh lá tròn, hơi có quầng màu tím, bề mặt có phấn trắng, đám lá mọc trên thân có dạng hoa sen. Nở hoa vào tháng 4 đến tháng 6, cuống hoa nhú ra từ trong đám lá, hoa sắp xếp giống hình cây dù, cả cây giống như được tạo thành bởi rất nhiều miếng ngọc thạch, thường được trang trí trên bệ cửa sổ, trên bàn để xanh hóa căn phòng.

Điều kiện trồng:

 Cây ưa môi trường ấm, ẩm, ưa ánh nắng, sợ lạnh, chịu được điều kiện nữa râm, khô hạn, ưa đất pha cát và thoát nước tốt.

 Cách chăm sóc:

Vì trong cây tích nước nên chịu được khô hạn, cần cung cấp đủ nước, phun nước trên mặt lá. Cần hạn chế tưới nước vào mùa đông.

Đặt cây nơi có đầy đủ ánh sáng , nếu quá  râm thì thân và lá sẽ bị lốp, lá sẽ bị thưa và dễ rụng, ảnh hưởng đến giá trị thưởng ngắm.

Không nên bón nhiều phân, chỉ cần bón 2-3 phân loãng là được.

Cây già sống lâu năm thì thế cây mất đẹp, cần loại bỏ và giâm cây mới.

 Nhân giống

Có thể nhân giống bằng cách giâm và tách cây. Giâm bằng lá, lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hay cắm nghiêng hỗn hợp đất trồng. giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới.Việc tách cây con tiến hành khi đảo chậu, chọn cắt lấy chồi con bên cạnh rồi trồng vào chậu khác.

Một số hình ảnh về sen đá

Nguồn hình ảnh : Sưu tầm

TAGS: , ,

6 phản hồi

 1. Nguyễn Trugn Dũng nói:

  Cô chú cho cháu hỏi với.
  LOẠI SEN ĐÁ nào cũng nhân giống như trên phải không cô chú? hay mỗi loại mỗi khác ạ? Cháu xin cảm ơn.

  • Nguyễn Trung Dũng nói:

   Và khi nhân giống nếu chăm sốc kỹ thì trong thời gian bao nhiêu là nó thanh 1 cây trưởng thành như các hình ảnh trên. Cháu cảm ơn rất nhiều

   • Ngoc_han nói:

    Chào Em! cây sen đá nói chung đều thuộc họ Cảnh Thiên hay còn gọi là họ Lá Bỏng (Crassulaceae)nên có thể nhân giống bằng cơ quan dinh dưỡng ( giâm lá ) hay chồi cây con ( tách chiết cây con), tuy nhiên thời gian để con trưởng thành thì rất lâu khoảng cả năm.Chào Em.

 2. sua may giat nói:

  Mình đã từng trồng nhưng không bông không được đẹp như ban đầu. Mình cũng làm theo đã làm theo hướng dẫn như bài viết này. Nhưng vẫn không có hiệu quả.

 3. thich minh thanh nói:

  Cho thay hoi la nhung loai hjoa sen da nay co the tim mua o dau ah?thay o dong thap.

 4. dqkhanh nói:

  Mình cần mua sen kim, sen sỏi mỗi loại 10-20 cây. Có ai bán ko ? 0983929394

Gửi phản hồi


Trackbacks