đọc truyện tranh , món ăn ngon , sức khỏe đời sống

9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Hoa màu tím , màu hoa yêu thích của không ít bạn đọc. Hoa màu tím, màu tượng trưng cho tình cảm lãng mạn và sự sáng tạo nghệ thuật, nó mang lại cho chúng ta cảm giác của sự quý phái, sang trọng và sự thèm muốn.Hoa màu tím nhạt cho ta cảm giác lãng mạn, hoài cảm về quá khứ, hoa màu tím đậm tạo cảm giác buồn và vô vọng. Nhân ngày chủ nhật cuối tuần, hãy thư giãn với những loài hoa màu tím để tìm lại một chút hoài nhớ các bạn nhé!

1.Thạch thảo

thach-thao-1 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Với những bông mang nhiều cánh nhỏ xíu xoè rộng,Thạch thảo làm ngẩn ngơ không ít người yêu hoa. Thạch Thảo tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Đôi khi Thạch Thảo cũng tượng trưng cho sự chính chắn vì nó thường nở vào cuối Thu,khi mà đa số các loại hoa khác đã tàn.

2.Hoa Forget me not

Forget-me-not 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Hoa màu tím mang nét hương đồng cỏ nội này gắn liền với tuổi học trò, Forget me not, “ xin đừng quên tôi” là lời nhắn nhủ lưu luyến trong những khoảnh khắc chia tay.

3.Cẩm tú cầu

cam-tu-cau-2 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Cẩm tú cầu thường nở rộ từ tháng 5,màu hoa tím nhạt do mang nhiều sắc xanh, toát lên vẻ nhẹ nhàng, trong sáng, Cẩm tú cầu thích hợp với khí hậu vùng cao. Cẩm tú cầu thường được dùng làm hoa chủ đạo trong bó hoa cầm tay của cô dâu, điều này chắc gắn liền với câu chuyện ném hoa Cẩm tú kén Phò mã của một cô Công chúa trong truyền thuyết

4.Chiều tím

chiều-tím 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Một loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa rất siêng, thích hợp để tạo bồn cảnh, tạo điểm nhấn trong bố trí cảnh quang. Thảm hoa Chiều tím này thu hút không ít ánh nhìn của người đi đường

5.Bìm bìm

Bìm-bìm-biec 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Một loài dây leo, hẳn đã làm không ít bạn xao xuyến lòng khi bước chân lên Đà Lạt, những hàng dậu phủ đầy loài hoa màu tím ngả xanh này luôn làm ống kính của bạn bận rộn.

6.Dây bông xanh

Bong-xanh 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Dây leo bằng thân quấn. Những bông hoa nhỏ nhắn màu xanh tím mọc ở nách lá làm ta mê mẩn khi chúng nở rộ. Dây bông xanh nở hoa từ tháng 6-9, loài cây leo này có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương.

7.Dã yên thảo

da-yen-thao 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Dã yên thảo hoa màu tím, mang sắc thái rất buồn, nhưng sẽ rất nổi bật khi kết hợp với chúng bạn của mình

8.Hoa mua

hoa-mua 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Tháng 6 dương lịch là lúc hoa sim và hoa mua bắt đầu nở rộ. Người Trung Quốc, người Nhật Bản đều gọi hoa mua là mẫu đơn dại .Hoa mẫu đơn là loại hoa quý phái cung đình, còn hoa mua là loại hoa dân dã núi rừng.

9.Hoa tử đinh hương

dinh-huong 9 loài Hoa màu tím ngẩn ngơ cho ngày chủ nhật

Hoa Tử đinh hương màu tím có ý nghĩa “xúc cảm đầu tiên của tình yêu” vì không có gì vui sướng hơn khi xuân về cùng với những bông hoa tử đinh hương xuất hiện.Loài hoa màu tím này khó lòng thoát khỏi sự chiêm ngưỡng ca tụng của các nhà thơ và những kẻ yêu nhau. Đối với họ,Tử đinh hương tím là biểu hiện của những cảm xúc thú vị, choáng ngợp khi mối tình đầu bộc lộ một cách e lệ và thơ mộng.

Hoa màu tím nào được yêu thích nhất nhỉ?

Trongraulamvuon

TAGS: ,

2 phản hồi

  1. Huệ Gà nói:

    Tử Đinh Hương đẹp quá! chưa thấy bao giờ~

Gửi phản hồi


Trackbacks